CS

Hello mommies. Cs po ako. Bikini po yung tahi. 2weeks na. Nagtataka ako kasi yung tahi ko nagkaron ng butas sa gitna at may parang nana na lumalabas. Is it normal po ba?

26 Replies

CS din po ako. Pero hindi bikina cut. Nung nasa hospital pa ko si OB yung nag linis ng tahi ko. Then sabi nya kapag linisan daw pigain daw then check kung may lalabas daw sa sugat. Then betadine ang panlinis, padaanan lang daw ng isang beses wag daw pabalik balik. Then takpan ng sterile gauze. Then binder mamsh para kapag gumalaw galaw ka hindi bubuka tahi mo. After 2 weeks yata yun pag balik ko kay OB ko okay na tahi ko. Hilom na sya sa loob na lang yung pinagagaling ko. Dahan dahan lang po sa pagkilos hanggat maari wag mag bubuhat ng mabibigat.

much better ipanlinis mo po ay yung swero na panlinis.. ask your ob po kung ano yun. di na kasi masyado ngayon advisable yung mga panlinis dati. mabilis sya makapagpahilom. and wear gloves po always yung naglilinis ng sugat mo para di mainfection :)

Cs dn ako sis classic cut.. 3wks na medyo masakit pa sya pero halos patuyo naman na, pinatanggal na nga binder saka tegaderm.. wala dn nana mainam malinisan sya saka pacheck mo ke ob para kung maresetahan ka para dyan.

Sabihin mo po sa OB mo, sken kasi 2 weeks nagkanana din, advice nia pigain ko lang para lumabas ung nana then betadine.. pero ginawa ko bumili ako cutasept , mas mabilis naka tuyo ng sugat.

2y ago

Ointment po ba yun? Bumuka din po ba tahi nyo? Ako kasi worried na hayyys

doon pa lng sa lumlabas na discharge delikado na mommy. u better go back sa hospital lilinisin nila yan and tatahiin ulit. delikado na pasukin ng bad bacteria ang sugat mo.

It's never normal na magkabutas or bubuka ang tahi ng cs. Baka nabinat masyado ang tummy area mo. Better go back to your OB.

Visit your ob po. Ganyan rin nangyari sakin noon, sabi ng Dr. Linisin araw araw ng betadine at iwasan mabasa ng tubig

Hnd po sya normal, nililinisan po dapat sya ng 2x a day, tapos pag nililinisan dapat pisilin mo para lumabas nana nya

Infection yn sis... Bka lagi mo binabasa tahi mo? Pacheck up kna agad.. 4weeks na sakin and hnd nmn ngkaganyan

Ganyan din sakin. Ipalinis mo sa OB kumbaga iddrain nya yan. Ano nilalagay mo na gamot?

2y ago

Pano nilinis ng ob mo mommy?