Milk

Hi mommies ask ko lang po if normal ba sa newborn yong matakaw sa gatas breastfed po ako at 18 days old pa po sya halos 1 oras lng pagitan ng pagdede nya gutom na naman tsaka kanina pina inom ko sya ng formula 2oz lng kulang pa rin worried ako baka ma overfed kasi bf ko pa rin sya.

6 Replies

Normal po. Feed on demand tyo sa newborn. Unli latch lang. Wag po isipin kulang ang milk nh mommy. Bawat 1oz na bnbgay nyo fm kay baby 1oz ng milk nyo din ang mawawala. Normal po na laging gusto ng dede ng baby unang una nag aadjust pa ksi sila remember 9mos sya sa tyan mo mamsh comforting para sakinla ang pagdede kaya gusto nya nakadikit sayo naaamoy ka nya and nadede sya. Ang bm po madali lang madigest ni baby yan 2hrs lang fully digested na yan kaya gusto nya dede ulet. Push po ntin mamsh ang exclusive breastfeeding lalo na colostrum pa yung milk mo ngyon ksi newborn pa si baby

4y ago

Minsan po jaya gusto lang nkalatch ni baby kasi nacocomfort sila ng breast ntin. Naririnig nila hearbeat ntin naaamoy nl tyo. Kaya gusto nla sa dede lang sila.

Cluster feeding ang tawag diyan, normal yan sa mga newborn at hindi mo kailangan magbigay ng formula dahil sapat ang gatas mk

Huwag po kayo magbigay ng formula maaapektuhan ang gatas mo. Feed on demand lang mommy walang baby na naooverfeed

Wala over feeding ang pure breastfeeding mommy normal yan sa new born baby

Normal lang po yan especially pag ebf

Hope this helps po