nipple

Hello mommies, ask ko lang po ano pwede gawin sa sugat ng nipple , di kasi ako makapag pabreastfeed dahil Masakit. Thank you in advance

21 Replies

Hi mommy. I feel you. Napagdaanan ko din yan. To the point na umiiyak tlga ako habang nagpapadede. Yung nakatulong talaga sakin na marelieve yung pain nipple balm tska breast shell. Best to avoid nipple balm sis na may lanolin, yung ginamit ko organic yung may virgin coconut oil from Orange and Peach. Kapag clogged ducts naman, I found na mas effective yung nipple balm from MQT. Tpos yung breast shell nilalagay ko between feedings kasi lalo nagiging sore yung nipple ko kapag natatamaan ng clothings. Pero kung tlagang di mo tlga kaya yung pain habang dumedede sayo si baby, you can use nipple shields. Sa first few weeks tlga sis, masakit. Real talk. Pero after a month or so gagaan na sa pakiramdam. Kung hindi, check mo sis kung correct yung latch ni baby sayo kapag dumedede or kung may lip/tounge tie siya kasi factors din yun kaya nagsusugat nipple natin kaya masakit magpadede.

Ganyan din po nangyari sa akin di muna pinadede sa may sugat pinagaling ko 1 wek kaso kumunti ang milk kaya sa kabila nalang halos napapadede di na kinaya kaya nag mix na sya 7 months mix na sya.ang lakas dumede kaya halos naiinis n sya kinakagat kagat n kaya nagkasugat..

Try mo po pag aralan ang tamang deep latch mommy .. yung buong areola ang dedehin Hindi po ang nipples .. pag nipples lang po talagang magsusugat po siya .. padedehin mo lang ,, yung laway ni baby ang magpapagaling po

Pahiran mo ng breastmilk mo yung nipple mo then air dry lang. If you want cream, holy grail ko si Lanolin nipple cream & MQT Organic Nipple Care Rescue Balm. VERY EFFECTIVE, HIGHLY RECOMMEND ❤️

Mamsh laway din ni baby makakapagpagaling jan. Tiisin mo lang. Ganyan talaga pag una. Try buying mqt nipple cream sa shopee it's a big help po sating mga bf mommies.

gagaling lng dn momshie gnyan dn yung sakin ee pero pinadede ko parin c baby tinitiis ko lng kht masakit gumaling lng dn nman sya nang kusa kht wla po aqng gnwa.

Pump ka muna mommy ganyan din aq nung bago pa lang aq magpadede sa baby q pero habang natagal nawala lang din nag aadjust pa kc ung breast mu kaya po ganyan

Ngyri na dn po skn yn sa first baby ko dumugo na nga po eh pero dun na dn po gumaling sa pgpapadede ko ky baby.. Nkakaiyak na nga po sa sobrang sakit.

Thank you sa mga sagot niyo mommy nabawasan pag aalala ko puro bottle kasi siya ngayon 2 days na, eh mas gusto ko talaga breastfeed siya

5y ago

Mommy tiisin mo saket. Hihina supply naten nyan pag di sya naglatch sayo. Kung gusto mo sya ibottle, pump ka then bili kang bottle na Pigeon Peristaltic with 0+mos nipple size. Baka magka nipple confusion si lo.

Isa pa din kasi nagpapasakit yung tigas ng dede, sobrang sakit first time mom kaya diko kaya ang sakit