Breast Milk

Hi mommies, ask ko lang po. After manganak mga ilan days po kayo bago kayo nagkaron ng breast milk? Any suggestions po yung effective and pampabilis magkagatas? Thanks po.

14 Replies

Pag ka panganak sis. Pero sakin akala ko wla kasi Wala natulo kahit pisilin ska pasisip ko s husband ko. Tumigas boobs ko 4th day na after ko manganak. Between 1-4th day n akala ko wla sinasabhan naman ako Ng pedia ko n meron Kasi may ihi Ang baby ko ska Hindi. Nanghihina kahit wla nmn ako iba binibigay. . Ang hirap lng sa side mo Kasi mag aalala k talaga na Wala plus nag wawala at umiiyak Ng bongga Yung Bata. . Kung mahina luob mo bibigay ka talaga sa formula.

4y ago

Up for this! True to experience, same thing happened to me.

Right after manganak meron na yan as per breastfeeding guru na kilala ko... konti pa lng that's why need mo ilatch c bby lgi para dumami supply. Remember right mindset ang need pra mgka supply tau. Dont worry kc ang liit pa ng stomach ni bb in the 1st week so di nya need ng maraming gatas. Mg search2 ka sa YouTube. Follow mo rin page sa fb na Padede Maams ph pra may matutunan ka. There's a lot to learn sa breastfeeding journey..

Ako wala tlga ko milk khit nung na nganak ako .. try mo mag ulam ng masabaw na malunggay tz yung bimpo lagay mo sa maligamgam n tubig kung mas mainit masmainam tz yung ipunas mo sa dibdib mo bibilog at bibigat yan ibigsavhin may milk na pero hnd pa madede ni baby kasi matigas sya pra ky baby pump mo lng ng ipump pag malambot n ung boobs mo pwede mo na ipasuso ky baby

Pagkapanganak mommy syempre pagod p tayu nun la p talaga lalabas perp try mo po humigop ng mainit n sabaw from time to time ako kc nagtagal sa ospital un lng every morning mainit n sabaw sa tanghali gatas n mainit dn kaya lumakas gatas ko saka think possotive mommy

Around 2 days. Palatch mo lang lagi si baby. Make sure din tama ang latch. Inom ka madami water, rest if you can and pwede ka magtake ng lactation aids like malunggay capsules, baked treats etc

Right after po manganak may milk ka na agad mommy, pero hindi pa yun malakas colostrum pa lang. Unlimited latch lang po si baby and drink water.

right after lumabas si baby.. pag natanggal yung placenta at naibalik ulit sa pagkakaayos lalabas na breast milk..

Sabe po ng OB ko nagkakaroon daw po ng milk usually after 3 days of giving birth😊

nun lumabas na si baby then time to drink epapa latch sya ayun may gatas agad

Magpump ka po. Eat more masabaw na foods like malunggay and fishes.