SSS Maternity

Hello mommies. Ask ko lang if may same case dito, online lang po kasi ako nag file ng sss at aminafo naman ako na hindi ko inasikaso. Freelancer ako pero kasama sa work ko ang mag site visit sa provinces. Kaya ang status ko sa sss ay temporary pa din hanggang ngayon. Last November pa ako ng submit ng documents para ma change to permanent pero wala pa din update. Aasikasuhin ko na sya onsite. Pero makakapag file pa ba ako ng maternity benefits ko? FYI, freelance po ako kaya wala akong employer.. salamat po

6 Replies

hi mommy. ngwork ako dati sa HR gnyan dn ako first pregnancy temporary. paupdate mo na po onsite maam para mas mabilis, bale mgdala ka na rin 2 valid IDs plus photocopy ng birthcert. tas sss maternity naman mkkpgfile ka pa. submit ka mternity notification plus photocopy ng ID and proof of pregnancy, utz or urinalysis mo na ngpositive ka sa PT.

go to sss office na para isang ayusan na lang, about maternity benefit pa check mo na din if eligible ka, dalhin mo earliest ultrasound of your pregnancy para sa pag file ng maternity notification

punta ka sa sss mi, tapos kailangan mo mag papermanent and since freelancer ka dapat naka voluntary ganon and make sure na updated ang bayad mo sa sss. yung maternity notification sa online yon.

Submit lang po kayo ng E4 at birthcerti. Kung single pero kung married dagdagan niyo po ng marriage contract. Yung maternity within a year po dapat nafile niyo na.

yung sa akin. automatic siya nag voluntary nung nagbayad ako contri. since pasok naman sa required montha of contri, nakapagfile ako ng notif for mat benefits

better go to sss office