SSS maternity

makakapag file poba ng maternity benefits if naka Temporary yung Number ng SSS? thanks po.

2 Replies

Alam ko po temporary no. means hindi pa complete ang registration sa sss. Nagpunta na po ba kayo sa sss to submit your requirements? Alam ko, ni hindi pa kayo makakapaghulog kapag ganyan... tama po ba? Which means hindi pa po kayo makakapagfile ng matben.

nagpunta napo ako SSS kaso po kase nagkaprob po sa name ko. Wala po middle name sa Record nila which is dapat meron po. Kaso po sabi nila 1-3months daw po bago nila maupdate yun e 21weeks napo ako.

2mo ago

Ah ok, ganun po ba? Then hindi ko gets bakit kailangan itemporary ang sss no. nyo kung active naman pala ang membership nyo kahit may information update pa 🤔 Anyways, in that case, wala naman po problema. Itry nyo na lang po ifile, at kung ayaw eh di try later na lang. Although advisable ang pagfile ng maternity notification as soon as pregnancy is confirmed, you can file/ claim for your maternity benefits naman up to 10 yrs after the end of your pregnancy.