MAT2 BENEFITS

Hi good afternoon. Ask ko lang po kung aabonohan ba muna ni employer yung maternity benefits or need muna nila mag file sa sss? Wala pa po kasi nakalagay sa sss website ko kung ano na po status or kung nakapagpasa na ba si employer. Thank you Nakapagpasa na po ako ng requirements kay employer last oct 2022

2 Replies

Need muna ifile yun mamii. tapos pag nanganak ka na pwede naman yun abonohin ng employer. depende sakanila. kung aabonohin obligado sila na ifollow up ng ifollow up yun sss mo, para mapadali yung pag release. ako kasi nun dahil CS ako, nakapag advanced ako ng half. meaning nacompute na nila yun agad agad. nakuha ko yung advanced ko 3-5 days after ko manganak. yung completion after 1month. depende sa employer yan. Nag advanced pala ako gumawa ako letter kasi nga CS ako valid naman reason ko. ☺

check nyo po online mami... nag eemail naman yan ang sss sa email mo.