Ask ko lang po ..

Mommies .. ask ko lang di ba makakasama sa baby ko yung di pag inom ng gatas ? di pako pinaiinom ee.. dahil nga nung 6 weeks ako may nakitang calcuim oxalate sa wiwi ko.. nag pa urinalysis ulit ako para malaman ko kung pwede nako uminom .. worried na kasi ako baka need na ng baby ko calcuim.. sa tuesday babalik kami para makita ulit resulta sana ok na wiwi ko .. 14 weeks preggy nako .. salamat po ..

11 Replies

Wag ka masyado mag-isip muna ng kung anu-ano, basta focus on eating healthy. Hindi lang naman gatas ang source ng calcium. Plus, di naman kayo pababayaan ni baby ng OBgyne mo. @2nd trimester di pa ako pinainom ng gatas, lam ko 3rd trimester pa. Though etong second baby ko, pinainom na ako ng CALCIUMADE agad nung 1st trimester kasi tumaas BP ko nung nanganak ako kay baby#01. Pray lang and magtiwala kay doc, if nababahala ka discuss mo ito sa kanya.

Calcium oxalate should not be present in the urine. It means may problem sa kidney mo. Check mo muna repeat urinalysis mo if okay na then tell your OB regarding it. Ask also kung ano pwedeng remedy for you and kay baby incase bawal kapa rin uminom ng milk. Take down notes also mga dapat at hindi dapat kainin.

5y ago

kailan ba next check up mo? Pwede kana mag-ask sa OB mo if it's okay to give you maternal milk kasi sabi mo okay naman na urinalysis mo, para makapagstart ka na. Huwag mo na iwait next check up date mo.

d naman ho kelangan uminom ng gatas talaga, nakakataba kasi ang gatas kaya d naman sa lahat ng preggy nirerequire, lalo na sa mga risk for GDM, may calcium supplement ka naman ho nyan para mameet ang calcium reqmnt nyo

Usually ang calcium ay tinitake ng 3rd trimester kasi yun yung stage na dinedevelop ang bones ni baby. Nagtake lang ako ng gatas nung 3rd trimester na pero healthy naman baby ko.

momshie drink lots of water and buko juice in the morning. calcium oxalate pla is most common cause of kidney stones. iwas salty foods.. stay hydrated momsh

5y ago

oo nga e. sabi ng ob ko inom daw muna ako ng maraming tubig para daw matunaw .. pero nag pa urinalysis na ulit ako .. tatanong ko ob kung ano na yung result. hays

nreresetahan lang nman tayo ng calcium kung lack of calcium tayo.. Pwede ka nman mgtake ng calcium din maliban sa gatas.

ok lang po. sasabihan ka naman ng OB kung kelan pwede. Sumunod na lang muna sa advise nya.

kundi pa po pde ang gatas bumawi ka nlng sa fruits and veggies..

usually nrereseta ang calcium pag nasa 2nd tri na..

Ok lang yan po sis basta kumakain kalang po