🤫ANONYMOUS CONFESSIONS🤫: "I honestly don't want to bring my newborn to Christmas gatherings!!"

"Hey Mommas! I have a 2-month old newborn🤱🏻 Sa tingin ninyo, kapag ganito, would you be attending family gatherings/reunions this Christmas? 🎄 I am considering din kasi na madaming may ubo at sipon ngayon. Ang knowing my family and in-laws, pagnakita si baby biglang hahalik halik pa yan. Ayoko lang sana magkasakit siya pero ayoko din naman ma-offend yung relatives. Ano pong ma-advice niyo?" Parents, ano nga ba pwedeng i-advice kay Mommy? Anong say ninyo?

20 Replies

Hindi pa po complete ang vaccine ni baby as of now (2 months old) kaya if possible avoid gatherings po muna. Yes, mahirap po talaga if magkasakit si baby, and yes, may mga pictures siya na mamimiss like first Christmas with family but you don't need to worry for the pictures if this is the concern. Pwede naman din po ang videocall with the family, and hopefully they will understand it for your baby's health and also, season po talaga ngayon ng ubo at sipon. Be honest to your family with your concern as a mom. If they accept it or not, just decide and go for the best kay baby. As for me, my dialogue is "hindi pa po kami pwede ngayon, di pa complete vaccine ni baby for immunity, pag pwede na, go naman kami"

for me, it's okay not to bring the baby since our priority is their safety. lalo ngayon, dami may sakit at nagkakasakit. it would be best if you could explain it to them nicely and gently. hehehe. sabihin sa kanila na nagdoble ingat lang and makikita rin nila soon si baby kapag di na siya masyadong fragile. 😁 also, sa akin naman, sa asawa ko ako naaasar, most especially kapag may nagvvape or smoke sa family niya, kahit nasa labas pa ng bahay, dumidikit pa rin sa skin, hair, damit (surfaces) yung nicotine. kaya pinararating ko message ko to them thru my husband. hahaha

5mo ago

Same tayo mi kaya ayoko umuuwi sa side ni hubby kc madami naninigarilyo. Tapos very insensitive pa sila alam na nga may baby hindi pa titigil pwedi naman sila wag muna manigarilyo habang andun kami tutal madalang lang naman kami umuwi dun need ko pa din sabihan husband ko para sabihan sila wherein dapat matic pag andun si baby dapat sila na magkusa na tumigil muna sa paninigarilyo nakakainis lang mismong father in law ko pa pati kapatid ng asawa ko ung ganun. Tas nakakainis din mother in law ko nakikita na ngang naninigarilyo asawa nya lalapitan pa nila habang karga nya baby ko kung di pa sya pipigilan syempre hindi naman all the time masasabihan ko asawa ko na bawalan sila dapat sana alam na agad nila un lagi nalang ganun parang walang natatandaan napaka insensitive lang. Tapos wala naman ambag pag nagkasakit apo nila

Much better po to stick with your peace. As a postpartum mommy mas prone tayo sa anxiety and if going to the party will just make you worry so much better po to stick with your peace and stay where you and your baby is comportable - Home. Pleasing other people but your peace and your baby's health being at stake will not do you or your baby any good. You can say to your inlaws that you will visit soon but cannot attend to the party due to health concern of the baby mahina pa immune system nya😊

Hello. Celebrating Christmas with your own family (you, your husband, and kids) is more than enough. Kung balak mo man umattend sa gatherings, be sure to keep your babe protected. Kung doubtful ka na ihi-heed nila yung boundary na ise-set mo, pass na muna sa gatherings. That's not the only extended family gathering in your kid's life. Mas ok na hindi magkasakit. At that age, sickness can be a life-and-death situation. Not fear mongering but it's just better to be safe than sorry.

yung baby po namin last Christmas ay 2 months old din. Di kami nag attend ng asawa ko sa both side ng family gatherings (para fair) tapos pinaliwanag nalang namin yung reason. So videocall ang ginawa namin 😂 maging firm lang po sa decision kasi maiisip mo rin talaga na sasaglit lang naman at kung ano ano pa. Ang mahal pa naman pag si baby ang nagkasakit at nakaka awa rin. Makikita rin naman nila si baby pag di na ganoon ka risky 💙

Hi mii .. mas better po na mag stick kayo sa kung ano po yung mas makaka buti for the baby. And just make sure both parties should understand why you have to do that kahit gano sila kasabik sa apo nila they have to be patient as well. Be firm lang talaga importante po na naiintindihan nila bakit ganon kesa po sa alam lang nila.

Same po. Sakin meron din yung kurot na parang pinagkait ko ng Christmas memories yung anak ko kahit wala pa naman siya maalalala pero syempre wala siya sa pictures tas first Christmas din niya, Acttually dko pala masasagot yung tanong or d aq makakabigay advice haha same lang po kasi tayo ng iniisip na concerm hehe

5mo ago

magcelebrate na lang kayo ng sarili mii picture picture ni baby para may memory ng first christmas nya, ganyan din po ako dati sa first baby ko kasagsagan ng pandemic, dinadaan ko na lang din sa DIY picture taking para may remembrance 😁

yes ok nmn..Ok lang if aattend ka distance sa bb mo kasi nakakahawa nmn ang ubo sipon kapag True laway tumalsik sa anak mo..Tska kaht nasa bahay lang si bb mii d mo maiiwasan n magkasipon ubo sya Anak q nga ganyan ginawa q dko n nga pinaglalabas Nasipon parin d talaga miiwasan kaht anong ingat

Kung balak niyo po dalhin, just take necessary precautions. If kamaganak mo, i-brief niyo na lang na bawal muna halikan si baby at wag lapitan if may sakit sila. if kamaganak naman ng asawa mo, siya magsabi sa kanila. Huwag na po mahiya kasi baby niyo na po yan.

kung ako, since newborn palang si baby i would not risk po muna. uso pa man din hand and foot mouth disease at ubo sipon lagnat everywhere. maiintindihan naman po yan since 2mos palang si baby. just simply say na hindi makakapunta kasi nagaalaga ng newborn :)