Momies help nmn 1 year and 15 days n ni baby and lage sya umiiyak pag nag dede sya skin at nag hihikbi n sya kakaiyak naawa nmn ako in the morning bnlhan ko sya promil n gats pra yun nlng. Dedehin nya kc 1 year old nman n sya ang kaso ayw nya nung gatas panu ko mapipilit c baby na inumin yun kc mas gusto nia pdin dumede skin khit kunti nlng ndede nia pahelp nman po sa mga naka experience nyan thank you

6 Replies

Hello mommie mahirap talaga yan... baby ko mix xia... pero mas gusto nia p din talaga mag dd saken... dhl sa bahay lng nmn aq hinahayaan ko n lng hanggang xa sia ung kusang umayaw.. sa case mo kunti lng gatas mo pakainin mo ng xia food qng d xia maxiado sa kanin atleast nag frufruits xia and veggies... tapos ung training cap malaking tulong din... ipakita mo sa kanya qng pano gamitin...

7y ago

Anyway thank you

Hindi kasi talaga madali magtransition from breastfeeding to bottlefeeding and even cup feeding. Pero since nabanggit mo na formula ang pinapainom mo ngayon, try mo mgpump tapos ipainom mo using cup kasi more than 1 year old na din sya. Actually, no need na ng formula kasi kumakain na sya solids and sa food na nya dapat kinukuha ang nutrients sa ganyang age.

7y ago

Aww thank you! But ilang year po kya sya mag stop mag bfeed skin?

Sobrang challenging talaga magtransition. If I were you, i-train mo kumain ng tama para hindi dependent sa gatas kung ayaw mo na magbreastfeed. Pero sayang naman kasi kung may supply ka pa, it's good for your child's health even extending breadtfeeding.

Mahirap ang situation mo. Talaga g mahirap ang transition. Kumusta naman syang mag solid? If magana, hayaan mo na lang kumain ng kumain at uminom ng maraming tubig. Bale ang magiging purpose na lang ng pag dede nya ay pang comfort at pangpa tulog.

I agree with the moms here. Mahihirapan kayo pareho magtransition. But then again, since more than 1 year na siya, pakainin mo na lang ng nutritious foods. Supplement na lang ang milk pag ganyan. No need to give formula.

Focus ka nalang po mommy sa tamang kain. Para kahit hindi ganun kadami yung milk mo, makakakuha sya ng nutrients sa solid food.