Paano palakihin si baby

Hello momies! Currently 33 weeks preggy na ako, base sa ultrasound maliit daw si baby 1.473 kilos lang siya which is ang normal daw po ay 1.550 parang size daw ng 29 weeks. Ano pong pwede ko gawin para lumaki siya? Nag-no rice kase ako lately dahil nagworry ako na baka lumaki masyado si baby and ang sabi rin ng nakararami ay 'di bale nang maliit sa tiyan sa labas na lang palakihin. Huhu. Help po. Salamat!

13 Replies

mas maganda dw na tamang weight sa edad ni baby pra may panlaban. ksi hinabol nmin ang weight nya in case ma pre mature delivery. ksi placenta previa din ako at may myomas pa. kain ka ng rich in protein na foods. moriamin 2x a day niresita ng OB q. 1 whole egg and 9 white eggs sabi nya pero di ko kya un dpende lng. avocado shake but not too sweet ksi may folate at fiber nmn. chicken, liver. ok nmn awa ng Diyos. 2.451 kgs na c baby at 33 weeks ko. ngaun budget meal na sabi ni doc. stop na ang moriamin q.

maliit din si baby ko pinainom ako nang amino acid nang doctor ko tapos nang dalawang linggo kong pag inom nag pa bps ako nakita timbang ni baby dun naging okay naman sobra nanga sya sa timbang 33 weeks dapat 1900 grams lang pero ang timbang nya 2195 grams hehe nakakatuwa🤗 sabi nila wag daw mag alala kapag di gaano kalakihan si baby mas magabda daw po ditonpalakihin sa labas hehe

2y ago

mommy ano pong name ng gamot na nireseta? nabibili po ba siya kahit walang reseta?

Have you tried mag oatmeal diet mi? I'm on my 2nd trimester and yun ang balak ko sanang isama sa diet ko kahit morning na may kasamang fruits. Para naman kahit mag no rice ay may nutrients pa rin. For now siguro wag ka muna magdiet mga ilang weeks. dahil madali daw lumaki si baby. Then check ulit ng timbang nya pagbalik mo for ultrasound. 4weeks nalang kasi full term kana. 🙂

Yung 1st baby ko at 32weeks , 2.2kgs na sya, sobrang laki dahil nasobrahan ako ng kakakain 😂😂 i think pwede ka naman magrice pero wag lang pang 2 tao.. sabi nga nila wag kumain ng pang w tao, dadagdagan mo lang ng 30% sa regular meal mo... and continuous kasi ako nun magmaternal milk kaya lumaki ng huato si baby 😅 nai-normal ko naman sya..

ganyan din po sa akin pero 1.5 kgs naman po si baby at 31 wks, nagtake ako moriamin forte as advised ni OB naging 2kgs naman po sya at almost 34 weeks, naging okay na po weight niya, hindi din daw po kasi maganda if sobrang liit ng baby for age nya... 😊

si baby ko at 33 wks ay 1.7kg lang, based on utz parang 31 wks lang siya. ang ginawa po ng ob ko, pinainom ako anmum twice a day, before kasi umaga lang ako umiinom eh. tapos niresetahan din ako ng onima vitamins for 2 wks. Balik ako BPS next wk.

hi mommy! ako po may nireseta ang OB ko. I'm currently 37 weeks na nung nagpa ultrasound ako is 3.1 kilo n sya napa sobrahan ata ng vit at kanin anyway ng didiet nako ngayon.yan po ung nireseta sa akin 2x a day.

2y ago

opo pero ako niresetahan ako pwede naman bumili sa botika sabihin kang amino acid pang preggy

Wala po ba inadvice si ob mi? Sa case ko mi, niresetahan ako ng moriamin or aminobrain. 2x a day. tapos more on meats ang diet ko. for a month nahabol ung dpt na weight ni baby

2y ago

sabi niya lang momsh magdagdag ako ng kain and white egg. pero nagwoworry ako kase mahina talaga ako kumain, hindi naman niya ako niresetahan ng vitamins para makatulong sa growth ni baby

kaen k po mga chicken breast at hard boiled eggs. ayan pinaadd ng ob ko sakin dati kase liit din baby ko. ayun awa ng dyos nahabol namen ang tamang laki nya.

ok lang mamsh na maliit si baby. paglabas nalang palakihin. nanganak ako last july 2.5 lang si baby ngaun 6.1 na 2months palang sya.

2y ago

36 and 5 days