Mh xin thông tin về lịch tiêm phòng cho bà bầu lần 2 ạ

Mh muốn hỏi về tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2, vì tìm mãi chỉ thấy review những mũi trc khi mang thai lần đầu thôi. Mà lần đâu mh đã chích đủ các mũi rồi, bây giờ mh chuẩn bị mang thai lần 2 thì có cần phải chích nữa ko và nên chích những mũi nào vậy các mom? Nhất là cái uốn ván trc khi mang thai mh đã chích 2 mũi đến khi bầu mh chích thêm 2 mũi nữa, giờ mh có cần chích tiếp mũi nào nữa ko ạ?

Mh xin thông tin về lịch tiêm phòng cho bà bầu lần 2 ạ
13 Các câu trả lời

Mom sinh lần 2 cách lần đầu bao lây v mom, nếu trên 1 năm thì vẫn chích nhắc lại uốn ván nha mom. BS Nguyễn Hải Hà có nói uốn ván là mũi cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ mom và em bé khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài, nhất là khi chuyển dạ. Tiếp đến là ho gà, bạch hầu, nếu mom đã tiêm trc đó thì nên tiêm thêm 1 mũi vào tháng 4 hoặc 5 của thai kỳ để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa bệnh nha. Nhưng để biết chính xác lịch tiêm phòng cho bà bầu lần 2, mom cần đến bệnh viện để đc tư vấn và làm các xét nghiệm nha.