SEPTEMBER 2022

Hi mga soon to be momsh. Sino po dito naka due ng September 2022. Kamusta po mga nararamdaman nyo? Praying na maging maayos ang ating pregnancy journey. #1stimemom #firstbaby

48 Replies

Currently, I'm on my 11 weeks and 5 days na. Since day 1 ng pregnancy ko wala kong nararamdaman na hilo, pagsusuka or kahit ano until now kaya di ako nagsuspetsang buntis ako hehe. And nasakto pa na nagkatrangkaso ako so na-mindset ako na "ma-dedelay ako" and akala ko magkakaroon na ko kasi nagbreakouts ako although nagtaka ako bat parang ang lala yata ng mga pimples ko ngayon sobrang dami so ayun di ko pinansin. Nagdecide lang ako mag PT nung naisip ko "matatapos na yung January wala pa rin yung period ko" sobrang kabado ako nun mga mamsh kasi nga nagkasakit ako at kung ano anong gamot ininom ko kasi ang lala ng trangkaso ko nun. Tapos ayun nga, unang PT ko mamsh sabi sa instructions after 3 minutes yung results pero jusme seconds lang ang linaw linaw agad ng 2 lines. Natakot ako para sa baby ko kasi iniisip ko okay lang ba sya, and sobrang pray ko that time na sana wala naman nangyaring di maganda. Nagpacheck up agad ako and kinwento ko kung bakit di ako aware na pregnant ako. And ayun nga may nainom nga kong bawal "DECOLGEN" so ang sabi TVS ako, 7weeks and 6 days na si baby sa tummy ko and thankfully may heartbeart na din sya at walang bleeding na nakita although sinabihan ako na wag kaligtaan na magtake ng folic acid lalo't nakainom ako ng di pwedeng gamot sa buntis. Sa ngayon mga mamsh, may times na sumasakit puson ko (hindi everyday) and tolerable sya at saglit lang yung sakit nya based sa mga nababasa ko dito normal daw basta saglit at walang bleeding/spotting dahil nag eexpand ang uterus natin. Pero itatanong ko pa rin sa ob ko this Saturday for my monthly check-up to make sure. Stay safe sa atin mga mamsh. Enjoyin natin yung pregnancy journey natin. Magkaroon tayo ng positive outlook. And iwas stress tayo ♥️

Exactly 10 weeks today! Sept 23 po EDD ko, first time mom. 5 weeks na nung nalaman na buntis ako dahil lang sa delayed. Pero una and pangalawang PT ko, 1 line lang e. After a week ng prayer and fasting namin sa church, ayun! 2 lines na 🥰 Pinagpray talaga namin si Baby! Kaso same din po sa iba dito na nagkatrangkaso kami mag asawa nung 4 weeks ako. Kaya dami ininom na gamot. So far, okay naman result ng TVS kaya kampante kami and tuloy lang sa folic. Wala rin akong symtoms like suka or nausea. Di rin naman pihikan sa pagkain and kung ano lang maisip ko kainin yun lang. Wala akong pinaglilihian I guess? Hehe. Pero madali nang mapagod and hingalin, antukin and hirap pumusisyon ng tulog. Last Tuesday, nakaramdam ako ng hilab na tumagal ng 1 min. Sobrang sakit sa likod na parang napopoops. Sugod kami agad kay OB, sabi naman sa IE okay naman and no bleeding pero niresetahan ako ng pampakapit na pinapasok sa pwerta, Gestron po yung name. Tapos 1 week bedrest. NagkaUTI din ako nung 9 weeks kaya may meds din ako para dun. (Comment section for continuation)

3y ago

Then Wednesday naman nung 1st day ng bedrest ko, inatake naman ako ng acid reflux. 3am-6am na sobrang sakit ng sikmura ko and suka ng suka. Sobrang naiiyak ako kasi nagwoworry ako kay baby plus di ko kinakaya yung sakit. Nagkremil S kami nun kaso di agad umepekto. Buti na lang din pwede yung Kremil S sabi ni OB. Kasi nagself medicate lang kami, konting research si hubby kasi di na talaga niya alam gagawin. Ayun! Grabe ang roller coaster ride! Whew! Pero praying na maging okay si baby 😇 Sino po pala tumaas ang libido sa inyo? Nahihirapan po ako sa part na to. Bigla na lang this week araw araw kong nararamdaman na gusto ko makipageme sa aking hubby huhu kaso di pwede kasi nga nakabedrest ako and hindi pa pwede sa 1st trimester sabi ni OB. Paano ba gagawin ko nito? Haha 🥲😅

Hello September batchmates 😅 Kumusta? Ano ng nafifeel nyo ngayon nasa mid 2nd trimester na tayo? Ako may morning sickness parin pero hindi na kasing lala ng 1st trimester. Pero may mga ayaw parin ako na amoy at food. Kayo ba? Nakakakain na ba kayo bg maayos? Ang mga baby bumps nyo? Halata na ba? 19 weeks ako today, pero sabi mukha lng akong busog. Normal naman daw sabi ng ob ko lalo pa’t first baby. Bsta ok lng si baby, wag daw mag worry sa size ng tummy :) Sana ok lang kayong lahat mga momshies 🤗🤗🤗

2y ago

sakin Hindi ko pa masyado feel Ang pag galaw ni baby . Gabi gabi ko nga hinihintay at Pinakikiramdaman Ang tyan ko hihi Gabi gabi din sya kinakausap ni Papa nya Sa tyan ko nakakatuwa . Love na love ko kau ni Papa . Baby 🤗🥰🥰

sept 28 ako sa ultrasound. 9wks 2days. acidic ako, frequent urination and manaka nakang cramps na nagssubside din naman. palagi ring gutom kaso bawal sobra kase acidic nga and nakakaapekto sa paghinga ko kapag di ako agad nkakadighay. mababa matres ko, so bedrest lang ako. may minsang pagsusuka at sobrang saket ng nipples. pag gutom ako gusto ko kumain pero diko alam kung anong gusto ko kainin. HAHAHAHAHA. hope you and your baby are all doing well. lovelots mga mamshies

10 weeks and 2 days ako today momsh. Nagkaroon ako ng subchorionic bleeding nung 8th week ko kaya bedrest ako for 2 weeks. Di pa ulit ako nakakabalik for ultrasound but hopefully maging ok na. Laban lang for baby. Due date ko is on Sept 21, 2022. Nararanasan ko din for a month na yung parang mabigat ang tyan, medyo masakit sya kase parang puputok na balloon yung pakiramdam. Ang hirap maghanap ng kumportableng position pagmamatulog. Malalagpasan din natin to.

3y ago

Sakin sobrang smooth naman so far wala kong morning sickness, nausea or pagsusuka kaya di ako nag-isip na buntis ako, missed period lang kaya nag-PT ako. Then, pagkacheck up ko 7weeks and 6 days na pala si baby sa tummy ko and may heartbeat na rin sya. Sobrang kabado ako nun mga mamsh kasi bago ko malaman na buntis ako nagkatrangkaso ako at uminom ng mga gamot tapos may na-take ako na bawal pala (Decolgen) kaya sabi wag ko kakaligtaan inumin yung folic acid ko para sa development ng baby. Thankfully din that day nung TVS walang nakitang bleeding sakin. Ayun nga mamsh, currently 11 weeks and 5days ako today may mga nararamdaman na sakit sa puson pero tolerable naman at saglit lang, may nababasa ako na normal daw kasi nageexpand ang uterus, pero tatanong ko pa din sa ob ko pagbalik ko this Saturday para sa monthly check-up ko. Stay safe satin mga sis, enjoy lang natin ang journey and iwas stress ❤️

Sept 9 due date ko 😊 12 weeks and 2 days n is baby ok nman po kame kaya lang hirap pa din s stage ng paglilihi.. mas madalas ako maduwal ngayon, mjo wlang gana sa pagkain, at hirap pa din uminom ng water hindi ko gusto ang lasa may metallic taste pa din ako, at hirap uminom ng meds kase ayoko ng lasa din at naduduwal ako. sana maging ok n sa ikaw 16 weeks 🙏🏼

2y ago

hello mga sis september 22 due ko pero 17 weeks nako. bat po ganon yung iba 9 weeks lang pero september din due ?

Sept. 14 due ko.. 11 weeks 1 day so far 1 week ng mejo ok n pakiramdam ko cguro dahil s iniinom kong gamot for gastritis (omeprazole and almag) nkakapraning lang kasi nagsubside ung symptoms na palaging bloated and nahihilo sa gabi pero baka nanibago lang.. last week check up ok naman c baby 166 hb pero worried p din kc nag mmc din ako last pregnancy ko around 10w4d dahil s sch..

sept 25 po ako 💚 9weeks 5 days! pag gabi dumadating ang morning sickness at laging naduduwal pag busog 😅 konting tiis pa para umabot na sa 2nd trimester! nagka subchronic hemorrage rin ako nung 6 weeks, pinainom ako ng OB ng duphaston 3x a day for 2 weeks. after nun trans v ulit wala na un SCH 🙏 sana tuloy tuloy nang safe si baby. kaya natin to!

3y ago

kamusta na kayo mga mumsh? malapit na matapos first trimester natin! 🙏🙏

sep 9 edd ko saktong week12 ko today kaso may bleeding ako at last ultra ko walang makitang heartbeat kay baby. mejo natatakot ako. ftm e. madalas pa rin ako maduwal at ayaw ko parin ng amoy ng sibuyas haha nagkacramps ako 4days na tas pang 2days ko mag bleed. payo naman po kung anong magandang gawin or kainin. masakit din kasi tagiliran at likod ko

3y ago

sabi ng manghihilot may ganun daw po talaga...meron nga dito samin hanggang due niya dinudugo siya like she is having monthly period pero normal naman si baby nun nailabas niya.

Sept. 5 ang EDD ko and super thankful ako na okay kami ni baby :) never ako nakaranas ng nausea at morning sickness. di rin ako naglihi sa mga pagkain at mga amoy. Antukin lang talaga ako ngayon. Sabi nila mabait daw anak ko kasi di ako pinapahirapan. Exactly 20weeks na bukas 🥰 praying for our safe delivery mga mommy!

2y ago

Di pa po. Kasi recommend sakin ng OB ko, hintayin ko na daw mag-24weeks para malinaw na yung gender. CAS po next ko appointment. Mdyo mahal kasi kaya yung OB ko na po nagsuggest na hintayin ko na mag-24weeks. Pero kung sa akin lang po, sobrang excited na kami ng asawa ko malaman gender ni baby 🥰