Philhealth

Hi mga sis question lang po sa mga may philhealth. Nagresign na kasi ako sa work nung January kaya yun din po ang last month na nahulugan ang philhealth ko. Kung manganganak po ako ng February 2020 magagamit ko pa din ba ang philhealth ko? Or ano po ang pwede kong gawin kailangan ko po ba bayaran yung mga buwan na walang hulog para magamit ko philhealth ko next year? Legally married po ako and regular din si husband sa work updated din po philhealth ni husband. Salamat po sa mga sasagot

9 Replies

Basta active philhealth mo ng 9 months magagamit mo yun. Pwede naman kay Hubby kung naka-add ka sa dependent nya as beneficiary pero need mo muna ideactivate philhealth acc mo kung sa kanya yung gagamitin mo. Better na magpunta ka sa philhealth office para alam mo yung gagawin mo. 🙂

5y ago

Yes, pwede mo naman iactive ulit yun eh.

kung may philehealth si hubby sabihin mo iadd ka niya sa Beneficiary niya and ideactivate mo philhralth mo.pwede mo ja magamit ang philhealth niya same lang yan sa philhealth mo.if gusto mo pa din tuloy phic mo hulugan mo pa din.

Pde nmn po na kay husband mo nlang gamitin mo, bsta dependent ka niya, pra wla kna hulugan. Kasi po kung magbabayad ka, 1year po babayaran mo kay philhealth.

Magvoluntary ka na lang po at bayaran yung mga months na macocover ang maternity. Maganda kung sa Philhealth branch ka pupunta para makapag inquire po.

4y ago

Ask ko lnq po last huloq ko october 2018 pa tpus due date ko is March 2020 pwede ko pba ako maqhuloq pra mqamit ko philhealth ko?

Under k n po ba ng benefeciary ng hudband mo? If yes pede mo ung gamitin. You can visit po near Philhealth offices po para makasure ka din.

Thank you mga sis. Visit po ako sa philhealth ko bukas 🥰

need mo mag hulog at least 9 months before ka manganak

Kailangan mo pang maghulog para magagamit mo po

Mghulog k n for the whole year.