Asking about philhealth

Hi mga mommies, Tanong ko lang po. nagamit kona po kasi yung philhealth ko nung june 2020 nung nanganak ako sa first baby ko, pero manganganak na ako ngayong last week of feb or first week of march, Magagamit koparin po ba yung philhealth ko Kahit last hulog nun is april 2022 pa? tapos dina nahulogan ngayon, pano ko kaya magagamit si philhealth po? anu pong dapat gawin para magamit po? unemployed napo kasi ako kaya walang hulog si philhealth ko netong mga nagdaang buwan. Pasagot naman mga mhie kasi pwede kopa magamit si philhealth para makaless kami sa lying in. maraming salamat po

8 Replies

Based on my experience, kailangan mo bayaran yung quarter kung anong month ka manganganak, if feb ka manganganak bayaran mo yung Jan-Mar para maging active philhealth mo, kahit sabihin natin na libre sa ospital na puntahan mo ipapabayad parin yung philhealth mo, which is yung current quarter na manganganak ka or kasama pati yung last quarter (bali 6mos nun), 400 pesos po kapag unemployed kana. Malaking tulong namam kung sa private ka manganganak maleless sya , the more na maraming month ka hinulugan malaki din less.

pg nanganak na po kayo papuntahin nyopo ung Mr niyo sa baranggay para mag request Ng indigency, no need na Po bayaran un . ganun Po kasi ginawa Mr ko Nung nadengue kami at Malaki tlaga nbawas sa bill nmin dahil 3 kmi Ng mga anak ko naduengue sabaysabay, at Ngayon manganganak Ako ganun din Ang Sabi, pag manganak na daw Ako punta Yung Mr ko dun sa brgy para erenew Ang indigency..

Kung public hospital ka, no need mon asikasuhin since may malakasakit no balanace billing kahit ala philhealth.. kung private ka nman maigi bayaran mo buong taon 2023 para eligible ka kung match pa due.. or, bayaran mo ung Sept-Dec 2022 hanggang january-march 2023 para pasok

ako po last hulog ko 2017, tas ang sabi need ko daw magstart ng hulog ulit ng 2019 up to present pero tinanong ko naman if pwede na ang ihulog ko muna ay 6 months lng simula oct 2022 to march 2023. ok lng daw at magagamit ko na daw un pagkapanganak po

https://www.google.com/amp/s/ph.theasianparent.com/philhealth-maternity-benefits/amp read this po malaki man o maliit ang hulog, fixed na po ang discount sa normal 6500, at sa cs 19k.

Kelangan mo po bayaran simula dun sa month na wala kang hulog hanggang sa kabuwanan mo para magamit mo

1y ago

Jan - Mar 2023 po pay 400 per month .. Or if no budget punta na po agad sa barangay bago manganak to process yun indigency sa Philhealth.

atleast 9-12months na hulog po bago yung month na gagamitin. march 2022-march2023 po..

1y ago

bakit sakin momsh 3months lang hiningi ni philhealth new member

thank you po sainyo. kasi 1stime ko yan magagamit sa lying in po eh