Aayos kaya yung pwesto ng Placenta ko?

Mga sis last october 30, 2019 nagkaroon ako ng 1st ultrasound at Trans V (15 weeks si baby ko nun) tapos sabi ng Doctor yung placenta ko daw ay nakaharang sa labasan ng baby mababaw daw ang inunan ko nakalagay kase dun sa ultrasound ko na ("Totally Covering The Internal Cervical OS, with its Leading Edge Overlapping The Internal Cervical OS by 1.22 cm") at kapag hindi yun tumaas mae-emergency CS ako nun di daw ako pwede maglabor nun kapag di tumaas ang placenta ko. Any suggestion or recommendation? kung paano aayos ang placenta ko mga sis? Recommended ba ang pagpapahilot? Help me please ?

14 Replies

Totoo naman talaga na pwede ka ma CS pag di sya tumaas. Pero sana naging positive muna yung doctor na mahahatak pa yan ng baby mo pataas since early pregnancy palang naman. Naging mababa rin ang placenta ko at around 10 - 12 weeks di ko na matandaan pero sabi lang sakin ng ob ko, "mahahatak pa nya yan" which is totoo nga after 2 weeks nahatak na nga ni baby agad. Hoping na tumaas na yung sayo ngayon since 2mos naman na ang nakakalipas.