SSS MAT BEN

Hi mga sis may katanungan lang po ako baka po may nakakaalam sainyo dito paki sagot naman po ako. Hanggang April 2019 lang po kasi ako nakapag hulog sa sss ko. Nag resign na kasi ako sa trabaho. Then hindi ko na sya nahuhulugan, plano ko po sana mag hulog pa ng 3months na 2019 posted then 3months din na 2020 posted. Kaso po sa generate prn sa app ng sss wala ng 2019 na year sa pagpipilian. Maka-qualify padin po ba ako sa pag file ng mat1 ko if ang sisimulan kong hulugan is Jan to June 2020? Pakisagot po sa may idea. Tia

1 Reply

Qualification for MatBen will depends on your EDD (Expected Delivery Date). May qualifying period po yan depende sa due date niyo. About sa PRN for 2019: if your planning to pay ng months of 2019 as Voluntary, DI NA PO PWEDE. May mga Due date po yan per quarter sa Voluntary. October 2019 - December 2019 .. due ng bayaran last January 2020 pa. Yung payment for Jan to March 2020 as Voluntary extended po hanggang June 30, 2020. As per SSS Advisory. Kindly visit their website or fb page for more details.

Related Articles