post partum depression

Hi mga sis how can u tell if you are suffering from post partum depression?

6 Replies

pede po kya khit 1 year old na lo ko mkkramdam pa din ako ng PPD?..prang ang init po kc lagi ng ulo ko ngaun..lagi ako galit sa aswa ko sa paligid ko...prang naawa ako minsan sa siteaston nmin ng lo ko..ewan ko ba hindi ko maintindiham self ko..cguro dhil wal ako family..both my parents nsa heaven na..tas kpatid ko isa lng nsa malayo pa..😔😒sa totoo lng lo ko na lang ngpapalakas skin at ngpapasya sakin..husto ko umalis sa poder ng lip ko kc prang un din nman gusto nya pro ntatakot ako hindi ko alam kung san kme ppunta ng lo ko..kung ako lng at wla ako baby mtgal na ako umalis at lumayo..ang hirap hirap..

an episode of major depression after delivery is defined as two weeks or more of persistent: 1) depressed mood, or 2) loss of interest in daily activities plus four associated symptoms (appetite disturbance, sleep disturbance, psychomotor agitation or slowing, fatigue, feelings of worthlessness or inappropriate guilt, poor concentration, suicidal ideation) that onset within 4 weeks after childbirth. PPD contrasts with the transient symptoms of the “baby blues” - brief crying spells, irritability, nervousness, poor sleep and emotional reactivity. To be sure po na PPD, please consult a psychiatrist.

mas mabuti mag consulta ka sa specialist.. para ma diagnosed kung anxiety lang yan or stress or PPD nah.. para na rin mabigyan ka ng tamang advice and medication. pag aalaga mo sa sarili mo ay pagmamahal mo sa anak at pamilya mo. kaya wag ka manghinayang maghanap ng professional help sa mga doctor na makakatulong talaga sayo.

Same sis nag ooverthink din ako and sometimes prang feeling ko pagod na pagod na ako kaya iiyak nalang ako.. And inaaway ko ang papa ng mga anak ko.. Worse kasi mejo komplikado relasyon namin kaya mas nkkadagdag pa sa komplikasyon mga sis.. Sobrang hirap ng sitwasyon ko.. 😣

nung ako lagi akong natatakot and nag ooverthink. pag nagkakaganon nako kakargahin ko baby ko para mawala yung iniisip ko

Aq iyak aq ng iyak. Onting bagay naging emotional aq.