sipit sipitan

Hi mga sis. Ask ko lang sino dito ung sinabihan ng ob ng masikip ang sipitsipitan? Kasi ini-IE ako ng ob ko sabi nya masikip sipitsipitan ko baka daw ma cs ako. Any idea mga sis?

1 Reply

Sipit-sipitan ang alam ko po ay yung cervix. Lahat po tayo masikip ang cervix kase lalaki lang yan kapag manganganak na tayo. Bubuka naman po yan pag pinupush ni baby. Pwede kayong ma-CS if sobrang laki talaga ni baby para sa katawan nyo. Ganyan din sabe sakin ng OB ko sa 1st baby ko, masikip daw. Maliit kasi akong babae. Pero ang inadvise nya is wag akong magtakaw masyado para di lumaki si baby sa loob and makayanan kong inormal. Nadeliver ko naman po nang normal kahit 7lbs baby ko. Tho sabe ni OB nung una dapat less than 6lbs lang para malabas ko pero kinaya naman hehe umabot nga lang ng 3rd degree episiotomy ko.

5y ago

Thanks momsh. 💕