Masikip na sipit sipitan

40 weeks na po ako mga mums pero 'nung pag IE sa akin ng OB ko, sabi niya medyo masikip pa sipit-sipitan ko. Ano pong dapat gawin :(

12 Replies

Sipit-sipitan is Cervix.. Lakad-lakad if pagod na pahinga pero dapat wag nakahiga ng flat.. Dapat nakataas half part ng body. Ako sobrang puyat di ko na kaya maglakad, heto nakahiga aq sa duyan para hindi flat nakahiga.. Due date ko ngayon, currently on early labor..😢😢

2mo ago

God bless po sau and be strong

Hi mommy! Isang natural way para rito ay maglakad-lakad. Pwede niyo po itong basahin: https://ph.theasianparent.com/paano-malalaman-kung-bukas-na-ang-cervix https://ph.theasianparent.com/mga-dapat-gawin-para-madaling-manganak

Ang hirap nian mommy matagal baba si baby pag ganyan. Sana manormal mi paden. Exercise lang po tas pineapple and pineapple juice.

3 x a day mo na ung primrose sis tapos pinya na fresh tapos zumba at patagtag ng bongga

Hingi ka pala reseta ng primrose oil sa OB or midwife mo para numipis na cervix mo..

5y ago

Nagstart ako maka-feel ng contractions kaninang umaga, pero hindi sya nag-progress into active labor.. Siguro dahil sa pagod at stress. Nakaka-apekto daw sa labor ang stress.. As much as I want to relax wala naman part ng bahay namin na tahimik kasi may 3 akong anak na magugulo 😆😆.. Pero kailangan i-normal ehh.. Wala tau pera.. Lakad2 ulit mayang madaling araw..

ganyan din ako. 1cm pa rin hanggang pumutok na panubigan ko. na cs nako.

Lakad at yoga lang mamsh and pray 🥰 kaya kuyan mamsh goodluck.

Ako 39weeks and 2days.. yung primrose ko nilalagay na sa pwerta.. kaso same tau. Masikip pa din sipitsipitan ko pero nagstart n ako maglakad ng bongga.. kase kung hindi.. CS tlaga labas mo nyan.

Lakad lakad po then squat. Same case here pero thank god na normal delivery si baby

Maliit din po sipit sipitan ko mommy. Uminom ako for 2 weeks ng EPO pero stuck sa 1 cm. And todo inom ako ng pineapple juice and kaen ng pineapple for about a week. Ininduce ako for 3 days. Naadmit ako 1 cm lang dahil sa pre eclampsia. Sad to say, umabot lang ng hanggang 5 cm dilation ng cervix ko sa loob ng 3 days kahit every 2 minutes na interval at hanggang 30 seconds na yung hilab. Ang daming naubos na gamot via iv at ininsertan pa ko ng ilang beses. Kapa na ulo pero ayaw talaga bumuka kaya emergency CS din ako. Lahat ginawa na namin ni OB para manormal, like squats, lakad, panay akyat baba din ako sa hagdan kasi room namin sa bahay nasa second floor, uminom at kumaen ng pinya, nipple stimulation and even salabat pero di talaga kaya ng normal delivery.

2mo ago

hirap Pala noh ako 39 weeks nadin pero wala padin ako naramdaman first baby kopo ito