Maliit ang sipit-sipitan: Paano malalaman kung maliit ang sipit sipitann o cervix?

Hello po, mga momshie. Magtatanong lang po, sino po dito yung maliit ang sipit-sipitan o cervix pero nai-normal naman po ang panganganak. Kanina po kasi ini-IE ako, nakita na maliit ang sipit-sipitan ko at may posibilidad daw po na ma-CS ako. Paano malalaman kung masikip ang sipit sipitan? TIA

17 Replies

Ako from 2pm 5cm pumutok na panubigan ko, mga 8:45 na reach ko ang 10cm. Pero wasted na naka poops na si Baby sa loob pero sinubukan nila ako ipa normal delivery. Maliit sipit sipitan ko pala kaya kahit anong ire ko di nalabas ang baga. Pumulupot na pati ang pusod sa leeg niya. 9pm eksakto emergency CS wala na binuhusan na ko ng malamig na tubig para magising eh. Pero Thanks God at nakaraos ng maayos after nun

Most women with a short cervix o may maliiit na sipit-sipitan still give birth on time, but if you have a higher-than-average risk of having your baby early, it is important to know this ahead of time, before labour begins, so that you and your health team can be prepared. Your health team may also suggest treatments to help reduce this risk.

Pde mpo itry na mag labor pero kung dmo kaya tapos ma cs kadin mas mapapamahal kpa kc iba pa bayad sa labor room.. kada oras pa un.. kaya pag inadvise ng OB mo na CS, sundin m nlng po..

Ako po maliit daw sipit sipitan ko from 6pm-2am hanggang 7cm lang di na umabot ng 10cm kaya ECS nako dahil distress ndaw si baby sa loob at makakapoops na sya..

Aq po momsh ngpa xray b4 ng due q..nkita na malaki ang baby q sa size ng pelvic bone q po..kya na cs aq..pgmaliit kc sipitsipitan hnd bumababa c baby..

4y ago

Same problem po, d nmn po kau nhirpan sa cs? At magpagaling? Thanks po

Same problem po, mdyo malki dw baby ko. Pro maliit sipit sipitan ko my solusyon po ba sa ganitong situation? Thanks po. Team nov. Po

Same po tayo dun sa first baby ko . Kaso nagawan ng paraan nung midwife ko tinulungan niya ko nun during my delivery

Sabi saken baka may chance na mag CS ako. Pero nung nandun na, ok pala. Basta lang makaabot ka ng 10CM mommy.

Pwede sis Kung maliit din baby. Kung kakasya ulo ni baby dun sa sipitsipitan (pelvic bone)

Kahit maliit sipit sipitan pag magaling magpapa anak sayo kayang kaya mo inormal

4y ago

Truth. Ako dun sa first baby ko tinulungan nila ako manganak kahet napaka liit daw ng sipit sipitan ko