Braces preg

Hello mga preggy mommy na naka braces dyan. Tinuloy nyo ang monthly adjustment nyo or sinabi nyo po kay dentist na tigil muna sa monthly adjustment? Plan ko kasi itigil muna at ituloy na lang after ko manganak kasi ayoko rin mahirapan. Ano po ginawa nyo mga mommy #pleasehelp #firstbaby #firsttimemom #firstmom

18 Replies

I also asked my OB if pwede pa rin ituloy yung brace adjustment and yes, pinayagan ako hanggang sa malapit na ako manganak. Sa side naman ni dentist, pinayagan ako pero yung interval ng adjustment ko mejo matagal since rumurupok daw yung ngipin natin pag buntis. Dati kasi every 3 weeks adjustment ko, nung buntis ako every 4 weeks na. Then nung malapit na ako sa due date ko, ni-lock na ni dentist yung brace ko.

You can seek advice from your dentist. I regularly have my monthly visit to my dentist, and minimal adjustments lang ginagawa nila. Depende din po kasi yan sa pakiramdam mo mommy, pag maramdamin ka sa pain, you can inform them. They always adjust based on your feelings and preferences.

Hi mommy yung kawork ko po, inistop nya pa adjust nung preggy po sya sabi kasi nya rumurupok daw ngipin pag preggy. Not sure po kung totoo ah hehe. Yun lang naman base lang nama po ito sa kawork ko hehe pero pinaalam nya sa dentist nya na buntis sya po.

11mo ago

totoo po yan sabi ng OB ko kaya niresetahan nya ako ng calcium at hanggan ngayon post partum sabi nya uminom talaga ako calcium kung ayaw ko maubos ngipon ko🥲

Inform your dentist po na preggy kayo then if adjustment lang naman, no problem. Pero depende pa rin sa inyo kung gusto niyo. Don't forget na ipalock nalang po muna braces niyo para di magmove if ever di muna kayo papaadjust :)

tell your dentist po about your pregnancy. ipalock nyo po muna. kase ako ngayon gumagalaw mga ipin ko nung nag 2nd trimester ako. natapyas pa isang tooth ko. kahit naka caltrate pa ako talagang rumurupok ang teeth pag buntis.

ako po inistop ko po pagpapa adjust may recommendation din ung ob ko na ituloy nalang ung pagpapa adjust ng braces ko pag post partum na. pinatigil ko lang pagpapa adjust peeo di ko pinatanggal ung braces ko

11mo ago

binigay ko po ung recommendation ng ob ko ska medical certificate ko po. Naintidihan na po ng dentist yun kasi priority pa din ang sasabihin ng ob kesa ngipin

Pwede naman ituloy, kusa naman ilalock ng dentist mo yung braces kapag malapit na due mo :) then after a month ng panganganak pwede na ulit magpaadjust. Ganun sakin e

Hi miiiii .. Nagpa adjust muna ako ng last time then, nag stop na akong magpa adjust parang 3mos. 4mos. ako nun then, bumalik na lang ako after giving birth.😊

kung inaalala nyo po ang pain every adjustment. ask your dentist kung pwede ilock muna. kung hndi kasi ilolock baka baka sumobra ang posisyon ng last adjustment mo

11mo ago

hndi na po