kinakabahan/1st time mom

Mga mumsh. Ano ba feeling ng malapit ng manganak? Ok lang ba matakot at manginig. Hahaha. 35 weeks na kasi ako at 1st time mom at 30 yrs old. Pls enlighten me. Pano po yung labor? Kakayanin ba talaga? Hays.

25 Replies

Well natural lang po talaga kabahan. Ako buong fam ko kabado for me eh 19yrs old lang kasi ako non hehe now 20 nako haha. Ako di ko naranasan yung pumutok panubigan ung sa bahay. Pagdala sakin sa hospital 10cm na daw ako maygaddd tas 20hrs Labour ko bes kaya pala maiyak iyak ako sa sakit ng likod ko simula pagabi. Nung nasa delivery room nako pray lang ako ng pray. May time pa nga na hinabol ko hininga ko sa kaba. Buti nalang magagaling nurse eh. Naka painless din ako mamsh. At sa pagkakaalam ko hinimatay nako pagkapanganak ko sa baby ko

5y ago

Ganun ba. Wow.

Ang feeling ng nanganganak para kang dumudumi na sobrang constipated. Mas masakit labor kesa sa panganganak. Ako din nung una natatakot din ako pero mas iniisip ko na makikita at mahahawakan ko na ang baby ko. Dapat positive thoughts lang para di ka panghinaan or matakot. Kaya mo yan.

Walang hindi kakayanin ang isang mommy. Kahit first time mom pa. Teen mom pa yan or not. Trust yourself na kaya mo mommy! You are wonderfully and fearfully made by God. You are created to give birth. God bless sa panganganak mo mamsh. Always pray!

5y ago

Thank you mumsh. Need this. :)

Ok lang po yun mommy..wag ka lang papadala sa takot kasi baka d ka makaere 😁 pag may lumabas na dugo or mag spotting kna, malapit na po yun..masakit po sa balakang at puson, pero pag nailabas na si baby, worth it lahat ng sakit 😇

Yung labor mommy parang pag nagmimens ka yung masakit yung puson mo mga i-10x mo yung sakit hehehe. Saka aralin mo paano umire. Sabi nila pag iire ka para kang sumisigaw ng letter B ng walang boses tas inhale exhale ka lang po.

masakit talaga mag labor pray ka lang wala ka nman magagawa kundi kayanin ikaw lang makakatulong sa sarili mo mga family mo support lang sila ikaw at ikaw parin ang iire para makaraos kayo ni baby

Ka2yanin mo yan mamsh!trust me!mas mangi2babaw ang excitement mong mkita c baby over that temporary pain.and u realize after that its all worth it!😊

mamsh ako motivation q nun snsbi ko sa srli ko yun iba nga kaya ako pa kaya. Wag mapraning.. isipin mo nalang pag manganganak kna makikita mo na baby mo. :)

Basta mommy kahit ano mangyari wag sumuko. 🙂 Unexpected things do happen sa panganganak, pero tibayan lang ng loob po para sa anak at future family. 🙏

5y ago

Slamat mumsh.

Wag pong matakot. Kaya niyo po yan. Pray lang makakaraos din po kayo. Masakit maglabor pero worth it ang lahat kapag lumabas na po baby niyo😊