Breastfeed

Hi mga momshi! Pano po ba malaman kung enough ang gatas na dinedede ni baby? Worry kasi ako na mahina ang gatas ko kaya sinasabayan ko ng formula c LO. 2 weeks na c baby pero feeling ko kulang ung gatas ko Pino produce. ILang weeks ba lalakas. Ung milk ng bagong panganak?

7 Replies

How can u say na mahina po gatas nyo mamsh. Hindi ba sya nagpopoops or nagwiwiwi? Napakaliit pa po ng stomach ni baby hindi nya po kailangan ng madaming gatas. Breastfeeding po inaaply po ang law of supply and demand jan. So the more na magdede sayo si baby mas dadami ipproduce na milk ng dede mo. So kng nagfoformula ka po sa bawat 1oz fm na bnbgay mo.kay baby 1oz din pong gatas ang mawawala sayo. Ksi kng hnd naman dumedede si baby sa boobs mo po iisipin ng boobs mo na d kaylangan ng gatas so hnd sya magpproduce hanggang sa mawala na ng tuluyan gatas mo. Masstuck ka na sa formula milk. Hnd din po adviseable mommy na magbottle feeding ka lalo newborn si baby. Magkaka nipple confusion yan. Kasi nga naman bakit pa sya dedede sa boobs mo na kaylangan nya pa mag effort na supsupin kng bnbgyan nmn sya ng bote na kusang tumutulo ang gatas. Mawawala po gatas mo mommy. Pls stop FM. 😭 sayang yung colostrum mo. 3mos yan.. pls stop fm po

breastfeeeding is supply and demand kaya unli latch dapat para masignal ang body to produce more. Take ka din lactation supplements, treats and mga masabaw na ulam like tinola and yung halaan daw malakas din magpagatas

Ikeep mo lang pure breastmilk. Mahina la nmn dumede ang baby pag newborn. Eventually lalakas din gatas mo basta tuloy tuloy pag bf. Kasi pag nasanay ka na konti kang pinapadede mo di talaga dadami.

tsaka i suggest pwede ka uminom ng malunggay capsule or kaen ka mga lactation treats bukod sa mga soup na kinakaen mo

Si baby po makakapagpalakas ng breast milk unli latch lang ma tapos kain ng masasabaw ,oatmel at malunggay .

unli latch lng po at more liquid intake like water and masabaw n ulam dagdag p ang malunggay at oatmeal

kusa lalakas yan basta ipadede mo lang sknya ng ipadede