worry

mga mamsh' what if hindi agad magka gatas dede q pagka panganak, need q ba i formula milk muna c baby para maka dede sya o latch lang hanggang sa magka gatas na? 1st time mommy here. salamat

14 Replies

Momsh kalimitan po talaga pagkaanak wala pa lalabas na milk. Ako genon din pina latch ko lang pina latch kay baby hanggang nagsugat at nagdugo na nga momsh eh.. Kahit iyak ng iyak un baby ko kasi wala pa sya madodo, at malapit na din ako mag iyak kasakit😅Pero sabi naman non nagpaanak saken normal lang un kasi konti masipsip ni baby oks na di pa nila need ng super dami gatas kasi nag aadjust palang din sila.. After 3 days pako dumami ang gatas. Tas nakatulong din yun lagi may sabaw ang ulam. Like nilaga, tinola tas lagyan malunggay. Ngayon 1 month and half na si baby at super lakas naman gatas ko di nya masaid yun pag ka sangkal ng dede ko 😅 dun naman ako stress😅 lagi basa damit ko at tulo ng tulo. Minsan nagpupump ako pero di nya naman dinedede sa bote😅 gusto sa utong😅😅.. Wag ka na mastress mommy hehe

ipadede mo lang ng ipadede Kay baby mommy(unli latch) madalas wla tayo nakikita kapag pinipisil natin pero maaaring may nakukuha si baby.. ngformula din ako 1st week ni baby kasi wlang lumalabas na gatas sa akin pagkapanganak ko, natatakot ako na nagugutom si baby specially nung 1st 24hrs niya,di pa din sya ganong marunong maglatch kaya napilitan akong idropper yung milk mapunan lang yung gutom nya.

unli latch mamsh, pagkapanganak ko po nagpabili po yung nurse ng formula milk since kelangan ko daw muna magrest. Pero nung niroom in na samin si baby ng hapon pinagbawalan na po ako gumamit ng formula. di naman daw po need ni baby ng sobrang daming milk. ayun after 2days po nagstart na po magswell ng breast ko. think positive lang po mommy

Ganyan din ako momsh pagkapanganak ko as in walang gatas. kaya nag decide kami ng mr ko na bumili ng nestogen 1 para lang may madede sya kasi wala talaga syang ma dede sakin nun. But after 2-3days trinay ko syang ipa bfeed thank god may na dede na sya. pero, continue pa din yung formula. 😁

Baka masanay kase sa formula milk ... Tas di mo na po ma BF try mo kumain at uminom ng pampagatas momsh like malunggay ... Para lumakas gatas mo ...

pa latch lang po lagi mommy. lumabas milk ko after 4 days na, malapit na rin ako non nawalan ng pag asa kya sobra happy ko na may milk na ako.

ipalatch mo lng sis meron at meron po yan.. kain kna po masasabaw with malunggay and more water.. try mo ndn po mga lactating capsule..

mkkatulong po c daddy mommy, gnun po ksi payo ng nktatanda sa amin. tinray po nmin ng nnganak sa 1st baby ko po at nagwork po sa akin

i latch mo lang momsh, latxh 1st bago mo bigyan ng formula.. tempory muna na formula pro before feeding latxh mo tlaga

unli latch lang momsh tapos try mo to lakas nagpagatas sakin nito☺️ buds and blooms malunggay capsule #momcare

4y ago

kelan po pwedeng mgstart uminom nyan mamsh? pagkapanganak na ba?