SSS Mat1

Hi mga momshies! Just want to ask if ano yung sinasabi na pipick-up nito? Nag submit kasi ako MAT Notif ko. At approve na ba pag ganito? Thank you sa mga sasagot.

SSS Mat1
24 Replies

pwde po kayang pagsabayin lakarin yung mat1 at mat2? employed po ksi ako at magreresign pag malapit na manganak.

4y ago

hello elizabeth, kung employed ka ngayon, inform your hr/employer para sila na mag submit ng mat1 or maternity notification, pakita mo lang yung ultrasound paper mo.. dapat talaga mauna yung mat1 sa oag submit, di pwede pagsabayin.. next is mat2 or maternity reimbursement, e.submit to after manganak.. si employer pa rin dapat mag process nyan. bigay mo lang sa employer mo yung live birth ni baby, valid id's, filled.up maternity reimbursement form and yung approved mat1. I suggest, wag ka muna mag resign, file ka na lang nga maternity leave para si employer na ang mag process lahat.