labor

hi mga momshies ask ko lang kung gaano kasakit yung paglalabor niyo at ilan hrs kayo nag labor first time mom here ?

63 Replies

May kunting tubig na lumabas sa akin July 12, 2013 kaya dinala na ako sa hospital.. yun kasi instruction nila...4cm na ako nun nang na IE ako... andon lang ako... walang contractions, walang pain, walang hilab, wala lahat... pati mga nurse and doc nagtataka... nag stay ako sa hospital til July 14 hahaha hanggang sa nag 10pm, July 14... naka feel ako na gusto ko mag popo... iring iri ako... di masakit... walang masakit sa akin.. gusto ko lang talaga mag poop. Pinagalitan ako ng OB ko kasi 5cm pa daw last IE ko... hindi pa pwede umire... hindi ko sya pina kinggan... umire talaga ako para maka poop... bahala na kako mag poop ako sa bed... hahahahahaha tinawag ko ang nurse and nilinisan nya ako... pag open nya, andon na pala ang baby sa may pwerta ko.. kaya dali daling dinala ako sa delivery room. Hanggan dun, wala akong pain na feel... no contractions, walang hilab... kaya ginawa nila fundal push... sinakyan ang tyan ko, pinush nila... at yun mga 10:48pm ng July 14... lumabas first born ko. hahaa natatakot nga ako, kasi buntis ako ngayon and baka hindi gaya sa first born ko na walang pain talaga.. baka ngayon x10 ang pain hahahaha

4y ago

Same tayo mommy wala din ako masyado naramdaman na pain. Ininduce ka po ba?

SOBRANG SAKIT.. PERO WORTH IT LAHAT... MAY DISCHARGE AKO NG JAN. 3 NG TANGHALI.. PUMUNTA AKO NG OSPITAL.. PERO PINA UWE DIN KASO 1 CM PALANG.. 2 DAYS PA DAW AKO MAG LABOR. BUT JAN 4 .. 12 MIDINGHT NAG PADALA AKO ULIT SA ASAWA KO SA OSPITAL KASI MAY DISCHARGE NA NAMAN LABAS SA AKIN.. THEN IE 4CM NA.. NAG ANTAY PA NG 3 HOURS BAGO NAASIKASO SA OSPITAL... TSAKA AKO ININDUCE.. DINALA SA LABOR ROOM NG 3AM SOMETHING .. SUNUD SUNOD NA CONTRACT KO.. HANGGANG SA IE ULIT ALMOST 10CM NA.. DELIVERY ROOM NA.. ALMOST 3 OR 4 HOURS AKO NASA DELIVERY ROOM KASI ANG LAYO PA NI BABY SA PWERTA KO KAHIT NA 10CM NA... NAILABAS KO SI BABY NG 7:03AM NG JAN. 4

Sobrang sakit mag labor momsh. Pero kayanin mo para sa baby. Nag start ako mag labor 12:00 am, kumakain pa ko ng leche plan nun. Di na ko nakatulog hanggang umaga samantalang yung hubby ko sarap ng tulog. Tahimik lang akong nag lelabor pero nakukurot at nahahampas ko sya sa sakit. 2:30 am nag 2 cm ako. Tapos pinauwi muna dahil matagal pa daw. Nung pag 7:30 di ko na talaga kaya yung sakit kaya kako dalhin na ko sa lying in kasi sobra na. Ayun 7cm na pala ako. 9:45 pinasok ako sa er. 9cm na. 10:20 lumabas na si baby. Kaya mo yan sis ☺️

7hrs I think, kasi ayokong mafalse alarm. Kaya nimonitor ko muna for 3hrs, grabe habang tumagal mas sumasakit. So i called my OB, then she advised me na pumunta na ng hospital. From there, 8cm na. Kaya parang ang bilis ng pangyayari. Hinahanda ko na sarili ko na umiri ng bongga, kaso nagdrop ang heartbeat ni baby kaya no choice but to ECS na.

Sken... 2hours lng aq nag labor kay baby.. Pero sobrang sakit nman.. Kulang nlng magtutuwad n ko sa higaan ko.. 🤣😅.. Kaya habang naglalabor aq that time.. Nag pray lng aq at kinakausap q si baby.. Wag nya ko phirapan.. Ayun.. Awa ng diyos.. Ang bilis nyang lumabas.. 😊 buti marunong mkinig si lo ko.. Hehe.. 😊

12 hours labor. Nag-start ng 11AM yung every 5mins na may sumasakit. Then pataas ng pataas ang intensity. Mga 6PM ata nasa peak na 'ko ng pain hanggang sa namanhid na. Na-cord coil si baby kaya natagalan mailabas. By the way, hindi ako nag-epidural kaya naramdaman ko lahat 😁

Sa first baby ko, nag start ako maglabor may 29, lumabas sya june 3 ng gabi hahaha Mag 7 na sya ngayon. At iniisip ko din baka ganun din itong pangalawa ko (wag naman sana) 🤣 Pero worth it mamsh, pag nakita mo na si baby, yung tagal ng sakit at pagod, mawawala agad 🥰

Masakit po. Mataas pain tolerance ko as in kaya ko matiis lahat ng klase ng sakit pero yung labor lang ang hindi ko nakaya. Nung sinabi ng Dr na i CS na ako napa thank you Lord nalang ako kasi debale na magtiis ako sa after pain kesa sa labor pain.

Masakit po tlaga sya mamsh ako po nag labor ng 4 days tigas po kase ulo ko nun di ako naglalakad 😅 pero pag labas naman po ni baby pawi lahat ng pain mo.. Ako nga po 7yrs old na panganay ko at buntis ulit ako now pero natatakot padin ako.. Hehe

17 hrs labor sa twins ko. super sakit lalo pag tumitindi na yung contractions pero kinaya naman. nakakasmile pa ako during labor and delivery. 😀 nakahelp rin siguro ma andun si mister sa side ko always and magaling ang OB ko 😊