bawal paba ilabas ang baby ng bahay simula lummabas ng hospital

mga momshies my ask ako bawal b tlga labas ang baby lalo na po na nicu siya ska wla pa one month lalo n daw d p nbbinyagan. how true po ung gantong pamahiin. ?? anyone please do help me :( thank u in advance

30 Replies

pwede naman na ilabas labas..kahit 1beses lang sa isang linggo..mas magkakasakit ang bata pag di na expose(well para sa akin lang naman), kasi a friend told me na kapag walang bad bacteria na lalaban sa good bacteria lalong magiging sakitin si baby..pero sa akin mag 2mons. na si lo ko ng ilabas labas namin..tapos pinabinyagan ko na siya nung 3weeks palang siya..saka may car naman,kaya convenient na ilabas labas ko si baby

Pwede po kung papaarawan lng sa umaga pero kung ibabyahe nyo po pra n din nyo po sinugal ang health ni baby.sa labas po kc mrami pwede sya makuhang sakit uso p nmn po mga virus ngayon at makalanghap ng usok.masyado pa po mahina ang immune system ni baby.ayaw nyo nmn po cguro magkasakit ang baby nyo. Mas mahirap nmn po un db? palipasin po muna sana kahit isa o 2 bwan lalo n wala p gano vaccine ang baby nyo.

Hindi dahil hindi pa nabinyagan kundi dahil weak pa immune system nila, di pa mature enough. Lalo na yan si baby mo na kakarecover lang from nicu. Madaling madapuan ng sakit. Mga 6 to 8 weeks pero better ask na lng din sa pedia ninyo. Pwede naman kung like sa park na walang crowd.

Need mo po paarawan si baby pgkauwi pero saglit lang. Ang sinasabi is bawal igala pag maliit pa, pamahiin pero my basehan nman po yun, kasi wala pang bakuna si baby at madali sya mkakapitan ng virus kung igagala mo. Kaya po usually 3mos+ saka iginagala ng iba

Para safe sa mga sakit ang baby mo mamsh wag mo muna ibyahe byahe kase makakalanghap ng alikabok yan at mahina pa immune system ng baby. Pag 3 months above pwede na i byahe. Pero kung may sarili naman kayong sasakyan (car) pwede naman na un.

Pwede mo sya ilabas para lang paarawan sa umaga pero kung ibabyahe mo sya sa madaming tao e hindi pa pwede dahil baka makakuha sya ng sakit dun. Mahina pa ang immune system ng mga baby at mas nakakatakot pag nagkasakit sila ay magastos pa.

ilabas mo xa every morning. mga 10-15 minutes.. yung kasisikat palang ng araw.. Ganyan ginagawa q dati sa baby q kasi my nakukuha nman taung nutrients from sunligth. wag mo lang xiang iharap sa araw at wag tagalan..

Pwede naman ilabas ng umaga para mapaarawan at fresh air tsaka kelangan nyo din yan ilabas for follow up check ups and immunization basta iwasan nyo lang sa matataong lugar and sa mausok

pwede naman ilabas wag lang sa polluted area. saka need natin ilabas lalo pag papaarawan at check up niya.d totoo yung d pa nabibinyagan kaya bawal pa ilabas, kasabihan lang.

Wag mo po sya ilabas kung saan sobrang daming tao kasi prone sa germs. Wala oa masyado panlaban si baby kasi wala pa bakuna. So much better kung pabakunahan muna po. :)