UTI. ?

Hi mga momshies 14weeks preggy here. medyo natakot kasi ako niresetahan ako ng ceferoxime then 3x a day ko siya ititake for 1week. :( safe po ba ito? Sobrang taas kasi ng uti ko. Safe naman daw sabi ng OB ko. any suggestion po?

38 Replies

Trust your OB ☺ Sabi ng ob ko mas maganda na itreat ang infection kasi kung Pababayaan lang mas magko-cause ito ng miscarriage. Hndi safe sayo at sa baby. Yung friend ng kawork ko nanganak na may untreated UTI, kawawa ang baby kasi 2 weeks pang pinaiwan sa hospital para gamutin. Tubig palagi, ihi palagi, cranberry juice na din, study shows mas efective yan kesa buko juice kasi ang cranberry may substmce yan na tinatarget mismo ung bacteria na nagko-cause ng UTI. Be well iformed sa meds, search mo bago itake ☺

5y ago

Hello sis.. ung del monte Tipco.. 😊

yes po, safe po yan, yan din po niresita sa akin dahil sa inuubo ako. my mga antibacterial nmn po na safe sa pregnant basta resita ng ob. if left untreated kasi ung infection natin c baby din kawawa so sabi ng on na importante talaga na healthy ang mommy.

Ako din momsh niresetahan sa uti ko pero di ko iniinum, nag water therapy muna ako at buko. 12 lang nmn pus cells ng uti ko kaya buti nakuha kahit di ako uminom ng gamot. Takot din ako kahit sabihin safe eh hehehe

5y ago

0-1 po normal. Nagnormal n po kau sa water lang? Mas masama po kc pag bglang lumala dhil pabalik balik yan.

yan din nireseta sakin sis, 3x aday din. Hindi naman siguro sila magrereseta ng ikapapahamak naten ni baby, Its for our best narin para magamot si UTI, sabayan narin ng maraming tubig. 😊

parehas tayu momi, ganyan din ni reseta sken ng o.b q .. 2x a day po sken, natapos q nah po sya inumin at nawala nah uti q .. basta po prescribed ni ob safe po un kai bibi. 😊

basta si OB ang nagrecommend go. Pero if you want natural remedy anjan si buko juice, yung fresh at natural from kakabiyal lqng na buko ah. Meron po sa palengke mqbibili non

Hnd ka nman reresetahan n OB ng gnun kung hnd safe 👍 mas matakot ka pag d tumalab yan at pabalik balik bbgyan k n nman ng bago gamot at pwde umakyat sa kidney ang uti

Niresetahan din ako nyan mommy. Ang ginagawa ko is puro buko every morning and water tapos 5 days ko lang siya ininom. And clear na ang uti ko after.

Kapag ganyan mumsh, need na talaga ng antibiotic then more water. Wag ka munang mag soft drinks or any kind of foods and drinks na pwedeng magpalala sa UTI mo

Nag take ako nyan.. 2 time a day daw.. for 1 week mahal nga yan ehh kaya 1 times a day lng ginawa ko