SSS MATERNITY CLAIM

Hi mga momshie... Ask ko lang po kung paano kaya makakuha ng 70k maternity benefit para sana sa baby ko pag lumabas na sya... working po ako since july pero di pa rin posted yung mga contributions ko. Sabi ng agency ko w8 nlng daw kc matagal daw magpost ang sss ng contribution... Well, sana po may makasagot sakin. Salamat ng marami mga momshie...

14 Replies

Since employed ka sis, notify mo si employer mo about sa sss. Then sila naman ang magnonotify kay sss about sa maternity mo thru SSS Online ng employer.. Ung bayad sayo, si employer magbibigay sayo ng buong amount pwede rin naman kada sahod (depende sa arrangement niy). Ibibigay un pagmagleave ka na.. Then ung inabono sayo ni company, si SSS ang magrereimburse nun sa kanila, so part nang employer un magasikaso nun.. Magbibigay ka lang ng docs.. 😃😃 Ang makukuha mo dapat is kung magkano ung sahod mo for 3.5 months. Example sahodo mo 20k a month.. Bale dapat makukuha mo 75k less contributions for 3.5months.. Tawag dyan ung FULL PAY. 😃

4y ago

Na file ko sya . May pirma naman ni employer ko .. basta sabe lang sakin balik ako pag mat 2 na .

To make sure Pwede ka nmn Pumunta sa SSS To check your contribution. Plus dapat Naka Pag file ka na ng Mat1 plus requirements Kay agency para mai file na nila yan. Requirements: Xerox of sss I'd Xerox of Phil health I'd Original copy of ultrasound or trans vaginal. Since kinakaltasan ka bg contribution. Dapat at least 6 months your contribution.

4y ago

Pwede.. or mag online ka www.sagot.oh Mag register ka.. Makita MO contribution MO dun

Mommy sa pagkakaalam ko napopost na agad ang contributions pag SSS. Alam ko po kasi ako ang may hawak ng contributions namin - sss, philhealth at pagibig. May account po ba kayo sa sss? Check mo po doon kung nababayaran po ba talaga ang contributions mo.

4y ago

Yes... baka naman Di nahihirapan ni agency.. So better check it.. Punta ka sa near SSS office

Hindi po matagal magpost ang sss. Kausapin mo ulit HR niyo, baka hindi talaga nahuhulugan. Yung sakin kasi pag nakahulog na yung employer ko, nagnonotify sss via text. Tsaka yung 70k depende yun sa hulog mo, dapat maximum ang hulog para makuha mo yun.

Mabilis lang po posting ng SSS. Samin every end of month nagnonotify ang SSS via text message na posted na yung contribution for that month. Sa SSS po, kailangan pasok sa bracket yung due date nyo at 70k po kung maximum ang hulog 2400/mo

Actually dapat posted na ung contri mo mamsh.. Kasi ang posting na nun is real-time thru PRN... Unless lang kung sira system ni sss.. Pero right now, hind naman sira eh.. Pagkabayad ng employer, posted agad un sakin..

Ako po july to september ang contri ko lang is 1400 then nag voluntary po ako October to december 1800 contri ko. Nag check po ako sa online kung magkano makukuha ko 43k po nakalagay.

4y ago

Wala pa rin kasi sa SSS Mobile App ko ng claim. July pa ako nagfile eh. Sige momsh. Salamat. Puntahan ko nalang habang able to walk pa. Haha.

Mabilis lang po ang posting sa SSS magregister ka online para mamonitor yung hulog. And depende din sa hulog yung makukuha mong claims 😁

Maam dapat before ka nanganak nakaprocess ka at nakafill up ng form kasi doon mo malalaman if pwd kaba sa 70k

At least 3 months na hulog nong mga panahong buntis ka,mas maganda kung 6 months or buo ang hulog