Solid food

Mga momshie turning 6 mos na si baby in 2 weeks pero di pa sya nakakaupo mag isa. Actually hnd pa dn nya kaya dumapa mag isa. Alanganin tuloy ako pakainin ng solid food si baby. Tingin nyo ba pwede na sya sa dinurog na gulay/fruits? Yung milk dn nya need na dn ba ilipat ng para sa 6-12 mos? Di ba masama na madelay sya sa pagkain ng solid foods? Salamat sa sasagot.

6 Replies

based from experience, baby ko, mga 6-7 months start sia dumapa, as compared sa eldest ko na 2-3 months. kaya more tummy time tlga. nakakalakad na sia before 1 year old. our pedia encouraged us to try to start with solid food. nagstart si baby ko kumain ng soft/pureed food (with milk/water) ng 7 months, pinapaupo namin sia ng nakasandal. every time nasa transition sia ng buwan, nililipat na rin namin ang gatas according sa months ng bata.

more tummy time mamsh based sa experience ko sa lo natakot din ako nun before 4 months sya kasi di pa nya kaya itayo ulo nya pero since natutunan nya mag tummy time ayun nastrengtg yung neck nya at natuto na syang magtummy roll . nung una tinutulungan ko sya kung panu magdapa pero since nung hinayaan ko sya. sya na nagkusa nagdapa ayun hanggang sa inulit ulit nya mag tummy ng sarili nya basta laging nakakaalalay ka mamsh.

baby ko rin po di pa nakakaupo mag isa pero keri naman pag inaalalayan or nakasandal, tsaka may times din po na di pa rin siya dumadapa mag isa pero palaging tumatagilid. pero papakainin ko na po siya pagka6mos niya aalalayan na lang, natatakam na kasi siya pag nakitang may kumakain as in nakatitig haha

tummy time helpful po 6month dumadapa nag roll over na po baby boy ko pinapakain ko narin puree ricew/ chicken kalabasa carrots apple pinalitan narin po namin ung milk powder nya ng 6-12 month pina uubos nalang ung 0-6 month powder milk

tummy time nyo po si baby para masanay si baby. magpapakita yan si baby ng signs na ready na syang kumain ng solid food tulad na lang nang natatakam din sya sa kinakain nyo

magkakaiba po kada baby. hayaan mo lang at darating din sya sa stage na yan