SSS BENEFIT

Mga momshie tanong lang pag ba may existing loan sa SSS pwede padin ba ako sa maternity benefit??? Thanksss

46 Replies

Yes pwede. as long as qualified ka. magkaiba ang loan sa benefits. If yung current loan mo is delinquent, yung total nun ibabawas sa maternity benefits mo. Pero if current and on time naman ang payment ng loan mo, makukuha mo sya ng buo walang bawas. 😊

Same here my unpaid loan ako Yan ung worry ko baka Wala ako makuha na maternity benefit dahil dyan though advance ako Ng contribution till december ntatakot ako mgtanong sa SSS kase

5y ago

Sa unpaid loan mo poilelesa nila ung month ma di ka nakabayad kase ganon yong sakin makikita nyo yon sa maternity eligibility nyo po 🙂

Yes pwede ka parin makakuha ng matben. Ideduct sa makukuha mo ang outstanding loan mo kung due na. Pero kung current yung loan at timely ka magbayad, walang bawas ang matben mo.

yes po.. magkaiba nmn po ung loan sa benefit po ntng mga preggy sss member 😊. just make sure po na 3-5mos.may contri pra qualified po sa benefit

Tanong ko lng po 20 weeks pregy n po ako. Pwde n po bh ang mag maternty benefits khit n ung hulog ng SSS ko limang buwan ph lng cya.

5y ago

Ah ok.

Mag kaiba po yun, maternity is benifit tlaga yon pag nagbubuntis ang usang member. Ang salary loan naman binabayaran mo yon.

pwede po. mgkaiba benefits n po un. nangyari n po sakin un last year nkakuha nmn ako benefits kahit may loan p ko.

5y ago

i mean kahit May pa due ko

Pwedi po. Pero pag may overdue yung loan, kinakaltas yung overdue na amount sa maternity benefit.

yes po. yong MAT kasi libre naman sya. wala syang kinalaman sa loan mo kasi law naman ang MAT.

yes. maternity benefit is applicable sa lahat ng sss member kahit pa may loan ka or whatsoever