sss maternity benefit

Hi mga momsh! Ask ko lang mgagamit ko kaya maternity benefit ko kahit may existing loan ako sa sss. Since 2008 ako ngstart ng hulog up to 2017. Thanks

5 Replies

Regardless kung may loan or wala di un makaka affect para makakuha ka ng sss mat benefit di rin ibabawas ung loan mo sa makukuha mong mat benefit. pero since yrs ago na last hulog mo dapat mag hulog ka ngayong yr 3mos straight prior to ur edd pero diko na sure kasi oct na ngayon sept nag end ata ung covered na makakakuha ka ng mat benefit

Kung hanggang 2017 lang hulog mo tapos ngayong 2019 ka manganganak hindi ka makakakuha. Punta ka nlng sa sss para malaman mo kung pwede ka pa maghulog para makakuha ng sss

5y ago

Opo. Meron ka po makukuha kung maghuhulog ka. Ask mo po sa sss para sure ka po

Di po ako sure sa loan. Pero sa maternity dapat po updated ang payment mo para mkapag avail ka po ng benefits.

Much better na pumunta ka sa sss branch near you momsh para maliwanagan ka din

Dapat po may contributions sa qualifying period ng EDD nyo

5y ago

Pag april po ang EDD ang qualifying period po ay Jan-Dec2019. Try nyo po bayaran Oct-Dec. Tanong nyo sa sss para sure din po