Panglinis ng Dila ni Baby

Mga momshie paano nyo nililinis dila ng baby nyo po ano po mas magandang gamitin pang linis ng dila nila?? Effective po ba ito? Hindi po ba ito nakaka damage ng dila nila? First time mom salamat po sa sagot 1 month and 2 palang po si lo ko .

Panglinis ng Dila ni Baby
40 Replies

Momsh concern lang ako as per pedia ni lo ko not advisable sa age na 1 month old ang linisan ang dila baka daw magsugat mas malaki gastos, mix feeding lo ko advise niya pa inumin lang si baby ng water as in patak lang, and i asked my other pedia ngayong 2 mos na si Lo ko pwede daw linisan with gauze ibabad sa distilled water, NOT MINERAL or PURIFIED WATER,. Pero natakot padin ako hindi ko parin nililinis pinapa inom ko lang water since mix siya na lilinisan din ng milk ko yun kasi sabi ng mother ko, saming magkakapatid hindi naman daw niya nililinis. Pero kapag ayaw na dumede si baby mo need to seek an advice sa Pedia muna. sorry napa haba 😂 😂

Ilang buwan na po ba? If nagteething na pwde yan, dipende lang sa way ng pag linis mo sa baby konnaman kasi (panganay) ganyan gamit ko and okah naman siya pero between 5-6months na nung ginamit ko saknya yan kasi kahit mangagat di masakit. Pero if baby pa naman gauze cloth okah na and distilled.

Kung breatfeed mamsh.. Ok lng nah wag mung linisin..pero pag formula pero yumg solf towel linis mo pero dahan lng ..gnamit ko kasi yang ganyan katulad ng sayo mga 4months na c bby ko..formula kasi ako eh...ok namn siya..basta dahan dahan lng..yan dn ginagamit ko

That’s proper momsh. Been using it nong mos palang ni baby ko, pero ngayon toothbrush na sia and toothpaste kasi 1yr na sia. Ok lang yan and doblehin mo nalang ng malinis na cloth para pambanlaw kase dpa naman nila alam mag gargle.

Mas mgnda pa linis un lampin mommy luglugan mo sa maligamgam na tubig ska mo un pamunas sa bunga2 nya kada maligu sya mgnda linis an pra po d ma stick un gatas sa dila nya ksi mhirp an sya dumede pag na stick un mga gats sa dila

Ako ganyan gamit ko 2 mos n po lo ko...so far okies naman nalilinis naman ung dila,mga gilagid at ngalangala nia..mineral water lang gamit ko then twice ko linisin parang mumug na ung pangalawa..☺️

Malinis na lampin po ang gamit ko d effective yan masyado malambot, saka sobrang nakadikit yung color white sa dila ni baby kaya lampin ang gamit ko parang pinupunasan ko palabas yung dila nya.

4y ago

Mas ok pag tuyo para mas kumapit sa lampin yung puti sa dila ni baby.

Is your child breastfed? If yes, kusa lang matatanggal yung white sa tongue nila. No need to clean. However if the child is on formula, pwede wet gauze or any cloth na smooth (basain mo lang)

Mga mommy yang silicon brush mas advisable yan pag nag ngingipin na si baby or may ngipin na po.. Pag wala pa po pwede pa naman yung lampin basain nyo lang ng tubig po..

Nung 1-5months si baby lampin lang gamit ko, then nung nag 6months na sya yan na ginamit ko okay naman sya kusa pa nga nilalabas ni baby dila nya eh.