Pahinga sa work

mga momshie, ask ko lang po meron po ba to na pinagrerest ng OB niya for entire pregnancy until mapanganak? im 4 months preggy, pwede po ba un ifile ng sickness sa sss? Sino po may ganitong case? ATY

2 Replies

Pwede daw dear in reference dito s FAQ ng SSS Expanded Maternity Law na sinend samen sa office: Additionally, if the intent of taking the maternity leave before the expected date of delivery is due to sickness or delicate pregnancy, the employee may instead file this under SSS Sickness rather than SSS Maternity so she may maximize her benefits. SSS will grant consecutive filing between SSS Sickness and SSS Maternity, provided that the coverage will not overlap. P.S. basta magsubmit ka pa rin po ng MAT 1 para gumalaw na ung maternity benefits mo aside sa sickness.

Pwede naman po siguro? Maselan po siguro talaga pregnancy niyo kaya yung ang advice sa inyo