SSS Sickness Benefit

Hi! Ask ko lang baka may naka try na dito mag file ng SSS Sickness Benefit due to prolonged absence sa office (bedrest). Yung advice kasi ng OB ko until delivery na ako naka pahinga. Nag try ako mag file ng sickness claim. Sabi ni HR: SSS only approves 30 days for sickness related to pregnancy. Confirm ko lang po if final na ito? Ok naman na ako sa 30days approved na daw ung finile ko. Pero ung succeeding months hindi na covered? Nabasa ko kasi until 120 days ung normal na coverage ng sickness claim kay sss. Pero baka iba nga pag pregnancy related? Thanks!

1 Reply

Ma cover yan, ganyan ako ngayon. File ka sa 1st month, then file ka another 30days sa susunod na buwan.. max of 30days lg kasi ang mprocess. So dapat putol2 yan. Ask ka sa obgyne mo ng medcert for every 30days

1y ago

Hi mga mommies, sorry sa istorbo po. Nag hahanap kasi ako ng same situation ko at ito nakita ko. Bed rest din po kasi ako ng 3 months at gusto ko po ma avail yong sickness. Laking tulong na din po kasi non. 30 days po kasi unang approved sakin. Nawalan ako ng pag asa na ma approve pa yong 2 months. Pwede po pala itong every 30 days mag pa file 😊 panay po kasi ako email sa sss wala po ako nakukuhang sagot. Pwede po kaya yong sakin na 3 months bed rest?