leave - SSS benefit

Meron po ba dito na advise mag leave muna sa work ng 4 months palang ang tyan dahil sa matagtag na byahe? Nakakuha po ba kayo ng sss sickness benefit kahit walang sakit pero may med cert from OB na naka indicate ay recommended for bed rest?

2 Replies

my gnyan pla , not aware kya nmn dretso resign ako sa work,ung previous job ko kc d ako in-allow n more than a week mwla sa offce khit nkkpgwork nmn ako sa bhay kpg ngsubside n ung hilo at pagsusuka ko nun, dahil ang dmi "daw " mgng pending work at mga d m-supervise ng ayos although aware nmn cla sa stwasyon n meron ako,pde pla mgpasa ng sickleave w/ approval ng OB, sna pla ngawa ko un syang🙄nweiz ok nmn n dn bhay ako ngaun less stress , toxic dn kc sa work 😊

5y ago

pwede sis, s akin nung nagpaalam ako s boss ko sabi nia magpasuyo daw ako s mga ofcmate ko n magtanong s hr kng ano gagawin pra s mahaba ko nga n leave, so un hr nag advise n pwede s sss ung sickness claims,

ako sis, waiting for the approval ng sss, ngpasa ko ng sickness notif and reinbursement s hr nmin with 2 med certs kc twice ako ngspotting (1st bedrest forv2 weeks then ung 2nd stop working n advised ob), then end of july nung ngfollow up ako s sss sni binalik docs ko s hr kc need daw nila ultrasound, so lastweek ngpaultrasound ako and pinasa ko agad s hr nmin, ngaun check ko s sss online status ng claims ko pero wala p update,

5y ago

Twice na din ako nabed rest sis, 1st 2 weeks bed rest ako dahil sa spotting din, tapos 2nd 3 weeks naman dahil sa pagsusuka. Meron din nagsabi sakin pwede ko daw ipasa mga result na yun kay sss para supporting docs na medyo maselan yung pregnancy. Ngayon naman may UTI ako not sure kung dahil dun yung pagsakit ng balakang ko or pagod sa byahe.