Kumot

Hi mga momshie ask ko lang kasi magkatabi kami ni baby ko matulog.. Pag sariling kumot nya tinatanggal nya kaya kinukumutan ko xa kumot ko para d nya tanggalin.. Ok lang ba yon? Sb kasi may kasabihan na d daw pwede..

18 Replies

May certain reflexes po kasi babies kya di po nla sinasadyang tanggalin kumot nila. I suggest gumamit po kayo ng sleepsack kpag matutulog si baby. Assured po kayo na hndi mtatakpan face niya kpag matutulog siya. Try niyo po Halo Sleepsack meju pricey pero worth the investment. 🤗

Ganyan kami matulog ng baby ko. Sinisigurado ko lang na hindi sya matabunan ng kumot. Hindi din kasi ako malikot matulog kaya hindi delikado samin na mag share ng kumot tsaka sa side nya iniipit ko sa katawan nya para hindi nya magalaw na matakip sa mukha nya

ganyan din kami ni baby minsan o kaya naman pag gingawa ko yung kumot nya iniipit ko sa likod nya magkabilang gilid parang suman, hahaha suman kse tawag ni mama si mama kse nagturo nun kaya ayun kahit ano sipa nya di nya matatanggan kumot nya 😂

Pwede naman, ako din kinukumutan ko si baby ng kumot ko kasi sinisipa nya yung kumot nya pababa. Pwede mo din iipit sa unan yung kumot nya kung meron syang hotdog na unan na maliit para hindi na magalaw yung kumot nya.

ilang mos na po ba si baby? kaya po usually di po kinukumutan kasi pag naglikot, may tendency na matanggal o maiba pwesto ng kumot. may possibility na masuffocate if matakpan ilong at bibig ni baby

Sabi lang naman po sa kasabihan, dapat di kayo parehas ng kumot. Kasi di sya matutulog pag di ikaw ang katabi or something like that. Which is inconvenient lalo na kung working ka mamsh.

5y ago

naku ganyan ako sa pangalawa ko iisa kumot Kaya pag wala ako iniiwan ko ke mama di sya natutulog

delikado po yan momsh, pwed masuffocate si baby pagnatakip saknya. basahin nyo po sa article nitong page nato may nakasulat dun isa sa mga sanhe ng mga baby na namamatay..

Pwede naman kung hindi na newborn. Kami kasi ganyan na matulog eh. Kaso si LO kahit anong kumot tinatanggal nya kaya pajama at medyas nalang.

Mommy baka matabunan si baby ng kumot? Damitan mo na lang po ng pantulog at mejasan para di po sya ginawin pag matutulog sa gabi

Dapat nga walang mga, unan , kumot o damit sa paligid niya lalo na kung matutulog ang parents.. Prevention is better than cure