Di pa rin nagsasalita

Hello mga momsh, worried po ako sa anak ko 2 years and 2months napo sya di parin nag sasalita? nung 1 yr old palang po sya tinatawag nya nako mama tapos sa papa nya papa, then etong 2 yr old na sya diko na naririnig na tinatawag nya kong mama, pagtuturuan naman sya ayaw nya di sya na sunod tinry ko din eye to eye contact bago ko ituro yung word sknya wala padin tatalikuran nya lang ako. madalas ko naman sya kinakausap, minsan diko nagugustuhan yung sinasabi ng mga kapit bahay na yung anak ko daw bakit dipa nagsasalita kesyo yung anak daw nila 1yr old palang madaldal na. Nakakainis kasi kinukumpara nila yung ibang bata sa anak ko? na kesyo dalawang taon na ung anak ko dpa rn marunong magsalita Normal lang po ba yon? Worried na po kasi ako nasasabihan na ng pipi anak ko??

7 Replies

Kung nakapag mama naman siya nung 1 year old, hindi naman siya pipe. Ask nyo po opinion ng pedia niya. Baka need na din ng intervention or therapies para madevelop ng maayos ang language skills nya. Maganda mapatignan sa speech pathologist para ma advice kayo ng tama. Minsan din kasi hindi confident ang bata kaya ayaw mag salita. Maganda malaman ano ang cause ng speech delay para maagapan na din ng maaga. Dedma na lang sa mga chismosang kapitbahay. Hehe

4y ago

Salamat po

Ung son ko din po 1 year and 10 months na siya konti plang ang alam niang word worried din ako kung need ko na ba siya ipatingin sa developmental pediatrician pra maagapan kase naiingit ako sa ibang ka age nia na ngsasalita na tlaga. Sabi naman ng iba mgsasalita naman daw talga ang bata wag pilitin at iba iba naman ang development ng bata.

kung makikipaglaro sya sa bata. Basta my bata din ka age nya na nagsasalita na, matututo syang makipag socialize. Maririnig mo na syang mag usap. Try mo bumisita sa friends or family mo na merong anak na ka age nya. Baka kayo lang laging dalawa kaya ganyan. Dont worry my kanya kanya development ang bata. Magtiwala ka lng sa anak mo

don't mind them momsh.. meron po talagang mga bata na late mag salita pero it doesn't mean nman po na pipi talaga c baby. better pa check nyo po sya kung talaga worried ka momsh. wag mong isipin yung ibang tao.. may masasabi't masasabi talaga mga yan. ❤

same lng tyo baby ko mag 5 na siya nung magsalita ng buo if tinatawag kang mama wala dapat ikabahala magsasalita din yan . kasi if pipi yan dimo yan maririnig na tawagin kang mama kausap kausapin mo lng po lagi

Yan din yong pamangkin ko sis. Advise nang pedia dok e stop sya sa panunood nang youtube kasi hindi nadevelop yong speech nya Dahl doon. Eto ngayon nagsasalita na sya maunti-unti.

mamshis my ask lng Po ako.normal ba sa 1 month old na baby Ang my kunting maliit na parang patay na dugo sa pop0 nya?