Speech delay

Mga momsh 2 yrs old na po yung anak ko pero kunting words palang po alam nia like ball,egg,watch.abcs and numbers. .. Hndi po sya marunong makipag usap sa iba.. Kapag kinakausap po sya or tinatawag sa pangalan nia hndi po sya lumilingon..kapag may kalaro nman po sya minsan ayaw nia makipaglaro.. Mas gusto nia nagsosolo. Hndi ko rin sya marinig magsabing mama papa kahit itinuturo ko nman sknya.. Worried na po ako. Pano ko po matutulungan yung anak ko..?

1 Reply

Personally, hindi ako worried kapag sinasabing hindi pa nagsasalita ang bata. Ako kasi, laging kwento ng nanay ko na 3yo na ay hindi pag nagsasalita at akala pa nya ay pipi ako 😅 Pero hindi naman po ako pipi. Anyways, better po na ipaconsult nyo na sa pedia. What worries me po sa nabanggit nyo ay yung "Kapag kinakausap sya o tinatawag sa pangalan niya ay hindi lumilingon"-- medyo nakakabahala po itong part na ito. Yung sa speech or socialization, medyo understandable pa pero yung unresponsive sa calls at 2yo ay hindi na po ata.

6mo ago

yes momsh.. thank u po

Related Articles