Sss maternity benefits

Mga momsh sa mga tapos na manganak this year na naka received na nang SSS maternity benefits tapos employed , sa anong paraan nirelease ng employer nyo ? Nag release ba sila una nang half tapos nyong ug ang half after mapasa ang mat 2 or boo nilang nirelease after ninyo nanganak na ? Magkano kaya ang mat ben ngayon like me minimum wager? Thanks momsh

6 Replies

usually po tlga advance dapat ibigay ni employer .. ung ibang employer po kasi mejo mahigpit po lalo na pag contractual po kasi minsan during maternity leave biglang resigned tapos ang tagal mag completo ng mat2 requierements nila kaya ung iba pag nakapag pasa n ng requirements for mat2 . pero pag regular employee po usually advance po sila depende sa iyong status at sa policy ni employer ... :) ask ur hr officers po about jan para intact k sa info nila para if d advance ready ka po ...

4y ago

wla ka bang # ni hr ? kasi kahit sunday pag wla pasok tinitxt pa din ako ng mga promodizer ko nun, sumasagot nmn ako kasi nees nila ng info although pahinga ko .. eheheheh

Sakin po 1 month before ako mag ML nakuha ko na ng buo. 37 weeks na po ako ngayon. Next week po start ng ML ko. Kung magkano po is depende sa contribution nyo po. 70k maximum ang nabibigay ng SSS for 20k monthly na sweldo. Yun po is pag 2400 monthly and contribution. Then pag mas mataas pa sa 20k ang sahod mo, may salary differential po.

4y ago

Pero online naman na ngayon, di kaya yun ma rerelease ngayon? ☹

Sakin po 34 weeks pa lang, narelease na ng buo thru check ng HR. 38 weeks na ko ngayon, hindi pa rin nanganganak. Matagal nang nasa akin yung matben ko. Naanticipate ata ng HR na maglalockdown kaya binigay sakin agad, thank God, kahit paano di nahirapan sa pagkuha ng benefit.

4y ago

wala kasi sumasagot since lockdown . pagbalik nalang sa work. Salamat sa info sis.

sakin po before ako madischarge sa hospital na credit na sa payroll ko yung matben ko. base po kasi yan sa contribution sa sss mommy. check niyo po sss online niyo po if mgkano contribution niyo then may computation po yun.

4y ago

meron application mismo. pwdeng idowload mo. mas madali kasi dun icheck yung contribution e kesa via web. tapos compute nlang after.

Di pa po ako nanganganak pero ang sabi sakin ng employer, after pa manganak marereceived un pagka pasa ng mat2.

4y ago

sabagay din sis . Cge2 mag ask nalang ako sa employer ko pag okay na itong lockdown . Thank you

Ako po momsh isang bigay ko po nakuha. Na-credit po sya sa payroll account ko.

4y ago

wow ang aga naman . sana lahat ganyan ang employer