Personal Question. Mental health

Hi mga momsh. Pwede po ba akong manghingi ng opinion sa inyo. Hiwalay po kasi ako sa tatay ng anak ko. Tapos dati nung wala pa kaming anak close naman kami ng fam niya then netong may anak na kami madalang nalang magkamustahan and hindi din nagsusustento yung tatay ng anak ko tapos wala din silang paramdam tapos makita ko nalang sa social media na tinanggap na pala nila yung babae nung tatay ng anak ko. Is it okay lamg po kaya kung iblock ko yung family niya? Feeling ko po kasi hindi na healthy sa mental health ko kase nattrigger ako everytime na nakikita ko sila sa social media lalo na tinanggap na nila yung babae nung tatay ng anak ko. Kaso ang iniintindi ko lang po baka magkagulo pa pero ang hirap matrigger kase bumabalik yung galit na naramdaman ko nung nambabae yung tatay ng anak ko feeling ko din na parang tinanggap nila yung taong nanira sa pamilya ko parang ganun ganun nalang nila tanggapin yun. Thanks po sa magbibigay ng opinion 😄

22 Replies

Same here 7 years ago.. hindi ko sila binlock.. yung tatay lang ng anak ko.. friend ko pa nga sila.. gusto ko kase makita nila na kahit wala yung anak nila.. kaya kong buhayin magisa kasama ng pamilya ko yung anak ko.. friend din ng anak ko sila sa fb.. nag rerequest nga sila na pumunta naman daw dun.. kaso wala akong time para don. saka para san.. never naman nagbigay ng sustento yung walang kwenta nilang anak.. ipakita mo sakanila.. na kahit wala sila.. kaya mong magisa kaya mong buhayin yung anak mo... 😊😊😊

Unfollow/block mo na sis. Wala na silang ambag sa buhay nyo mag ina at nakaka epekto pa sila sa mental health mo. Hayaan mo na magkagulo man, sino ba naman matutuwa sa kanila inabandona na kayo mag ina tas papakitaan pa kayo ng ganon. Kapal naman ng mukha ng ex mo sis hindi na pala nakakapagsustento sa anak mo tas may babae pa. Very wrong

Yung bagong babae ng asawa mo ay hindi babae niya lang.. kasi mommy di naman po kayo kasal so may right talaga ang family and yung guy na tanggapin si bagong girl the only thing na mahahabol mo po ay sustento ng bata. Dapat habang maaga inaasikaso mi yubg sustento kasi baka masanay yung tatay na di na magbigay.

Yes block mo na sis. Di rin naman pala nag susustento, hayaan mo na Sila. Move on with ur life.. Your baby will understand. Lumaki ako na walang tatay, pero naiintindihan ko reason ng mama ko.. Nambabae na daw kasi tatay ko kaya lumayo na mama ko at baby pa ako nung nag hiwalay sila.

mommy, pwede naman unfollow mo nalang . pag na unfollow mo hindi mo na sila makikita . pero hindi nila yan malalaman. kapag kasi na block or unfriend mo sila, malalaman nila yan . ganyan din ginagawa pag may kinaiinisan ako pero ayoko na may masabi sila para hindi lang obvious .

BLOCK mo na yang walang bayag mong ex. Isama mo na din yang mga baliw niyang pamilya. Huwag mo isipin yung magkakagulo kayo dahil mukhang wala naman silang pake sa inyo. So dapat ganun ka din. Mas mahirap ang magka problem sa mental health kesa mag block sa fb. Stay strong!

kasal po ba kayo momsh? yes pwede mo sila iblock para matahimik ka at makamove on.. pero i think pwede ka din magreklamo para sa sustento ng anak mo pwede sa barangay.. pero kung ayaw mo naman momsh kaw po bahala.. need natin peace of mind at magpakatatag para kay baby

yes naman.. your choice po. if sila naman ang unang bumitaw sa inyo, then go break ties. move on ka na lang with your child. wag ka na pastress sa mga yan. wag mo na lang siguro iblock para wala masabi baka mabaliktad ka pa later on. unfollow mo lang or unfriend.

yes mommy i-block mna... hyaan mo sila sa mararamdaman nla... anyway hiwalay na nmn kau... if married kau, magfile ka ng case against ur hubby sa pangbababae nya plus un ndi nya pagsupport sa needs ng baby nyo... kya mo yan mommy...🙂

block mo na po and tanggalin mo na po sa isip nyo. pray to God and be positive always. and focus on your baby. make yourself busy para hindi ka po nagkakaron ng oras para mag isip ng hindi magandang bagay....