Please advise me

hi mga momsh please advise me, Yung kinakasama ko kasi mula nung nanganak ako parang wala syang oras samin ng anak ko. Wlaa syang pakialam sa nararamdaman ko. Feeling binata Kahit kakapanganak ko palang Kay baby ako lahat naglalaba sa damit ni baby hnd nya ako matulungan,sa bahay nila Kami nakatira ngayon at may trabaho sya. Yung trabaho nya kasi minsan inaabot na sya ng madaling araw pag marami silang bidding at lalo na pag December pero Hindi Naman lagi Yun minsan pag walang bidding nag a out sya ng maaga . Iniintindi ko nalang sya kahit wala na syang oras samin ng anak ko uuwi sya tulog na kmi ng anak ko tapos pasok na naman kinabukasan hnd ko na sya nakakausap Kasi wala syang oras pero kapag free day nya diko rin sya makausap ng maayos busy sya kakalaro ng online games. Nagagalit sya pag sinasabihan ko sya na wlaa na syang oras samin ni baby kasi kahit nandito sya sa puro cellphone inaatupag nya tapos tambay sa labas minsan umaalis pumupunta don sa MGA katrabaho nya nag iinuman sila d nya manlang ako matulungan mag alaga ng bata mas gusto nya pa makasama Yung MGA katrabaho nya nababarkada nadin sya. Tapos nung nanghinala na ako sakanya na parang may iba sakanya nagtataka ako sunod sunod na ginagabe sya tapos malalaman ko nandon Pala sa bahay ng katrabaho nya nag iinuman sila tapos madaling araw na umuuwi pero ang alam ko nasa trabaho sya. May time din na Dina sya nakauwi kinabukasan sya nakauwi at ang Sabi nya nasa trabaho sya magdamag sya sa trabaho nya. Nag iba na sya hnd Naman sya ganon dati parang nag iba na ugali nya mula nabarkada na sya ng mga katrabaho nya,kapag nagtatampo ako skaanya kasi parang d nya na ako asawa kasi wala nang sweet pero pag sinasabihan ko sya ng ganon na wala na syang gana sakin nagagalit Lang sya Sabi nya Dami ko daw Arte, may anak nadaw Kami Dina kelangan ng ganon minsan minumura nya pa ako Kasi lagi nalang daw ako nag iinarte sakanya oras Lang Naman hinihingi ko sakanya. Till one time nalaman ko na nagsinungaling sya sakin Sabi nya nasa office padaw 1am na Yun nung nagising ako at sinubukan ko sya I vediocall tapos wlaa sya sa office nandon sya sa katrabaho non ang daming beses na nangyari na ganon subrang stressed ako saknya pero pinapatawad ko parin sya, kunting suyo Lang kasi sakin nawawala na galit ko sakanya kasi ayaw ko mag away Lang Kami. Subrang Mahal ko asawa tinitiis ko Lang na ganon kasi ayaw ko masira Kami, gang sunod sunod na ginagabe sya at hinahayaan Kona sya dko alam Kung nasa trabaho ba sya oh nag iinuman ng katrabaho nya. Alam niyo Yung pakiramdam na parang wla syang gana samin ng anak ko pero pag sa katrabaho nya ang saya nya don ginagawa ko Naman lahat pinag sisilbilhan ko sya ginagawa ko responsibilad ko bilang asawa nya pero bakit d nya masuklian Yun. Pag kinakarga nya Naman anak namin ang bilis nya magsawa wala pang 10mins ang pagbabantay nya Kay baby kasi umiiyak sakanya, Pano ba Naman Kasi wala syang oras samin Pano aamo anak ko sakanya, isang Gabi natutulog na sya non pero gising pa ako Kasi d ako makatulog 2am na Yun at chineck ko phone nya may nakita ako screenshot nila ng babae nabasa ko Yun ang landi nila don, nakikipag chat Pala sya sa isang acc. Nya na Hindi ko alam Yung password Kaya Hindi ko nachecheck . Tapos ginising ko sya nung gabing Yun nanginginig ako sa galit natadyakan ko sya tapos sinabe ko sakanya ano Yung screenshot na Yun na chat nila ng babae tapos umiiyak ako at sumisigaw pinipigilan nya ako Baka marinig kmi ng parents nya at nasampal nya ako ng malakas sa may bandang tenga nag iba Pandinig ko non iyak ako ng iyak sa subrang sakit sa nakita ko.Pinabuksan ko sakanya Yung acc. Nayun sinabe ko skaanya na hnd na ako nagagalit basta mabasa ko lahat ng chat nila, nabasa ko lahat grabe subrang sakit 😭😭💔Kaya Pala sya ginagabi kasi tumatambay sya don sa katrabaho nya nag iinuman sila don at Yung babae nya, kaibigan ng asawa ng katrabaho nya , grabe hnd ko alam gagawin ko subrang sakit talaga 💔😭magdamag ko sya inaantay na umuwi sa bahay minsan Dina ako nakakatulog kakaantay sakanya nag aalala ako sakanya kasi Gabi na wala pa sya tapos malalaman ko na nandon Pala sya sa bahay ng katrabaho nya nag iinuman sila don nandon din Yung babae nya ,siguro mga 2weeks na nila ginagawa Yung panloloko sakin.May anak na Yung girl kakahiwalay Lang sa asawa dahil malandi daw Kung sino sinong lalaki ang nakakainuman. Iniscreenshot ko lahat ng chat nila balak ko Sana ipahiya silang dalawa.lagi nya sinasabe asawa ko na matulog ulit sya don sa katrabaho nya para maamoy nya Yung buhok nya at makatabi sya matulog. Grabe Yung sakit na nararamdaman ko non ni hnd ko alam gagawin ko gang naisipan ko na magpakamatay nalang pero naawa ako sa anak ko mag 3months palang anak namin. Ngayon balak Kona makipag hiwalay sakanya lalayas na Sana kmi ng anak ko dito sa bahay nila kaso d Kami pinaalis ng nanay nya isa pa may problema si baby ko malaki itlog nya at kelangan maoperahan grabe hnd manlang sya nakunsenya sa ginagawa nya d nya naisip anak namin. Humingi ng Tawad asawa ko ayaw nya kmi pauwiin ng probinsya ayaw nya ilayo ko sakanya anak namin iyak sya ng iyak magbabago nadaw sya mag focus nadaw sya samin ni baby priority nya nadaw Kami iiwasan nya na magbarkada. Humingi sya ng tawad sa panginoon sa nagawa nya.dalawang araw na nakalipas mula nung nalaman ko naguguluhan ako mag isip Kung dapat koba syang patawarin sa nagawa nya naawa din ako sa anak ko ayaw ko sya lumaki ng walang tatay 😭💔sa subrang lungkot ko naikwento ko Yun sa ate ko ngayon sinabe ng ate ko sa magulang namin at pinapauwi Kami ni baby ng probinsya gusto nila makipag hiwalay na ako sa asawa ko 😭💔Mahal na Mahal ko Yung asawa ko tuwing nakikita ko syang umiiyak naawa ako sakanya nawawala galit ko sakanya. kagabi maaga sya umuwi ng bahay tapos binibigyan nya na kmi ng oras ni baby inaalagaan nya na si baby at hingi ng hingi sya ng sorry sakin hnd nya nadaw uulitin yun hnd nya ulit ako sasaktan ayaw nya daw iwan namin sya hnd nya daw Kaya 💔😭😭naguguluhan po ako Kung ipagpapatuloy kopa pagsasama namin or makikipag hiwalay na ako at uuwi na kmi sa probinsya. Kinausap nadin sya ng parents nya.btw nakachat ko Yung babae at humingi sya ng tawad sakin at wala Naman daw nangyari sakanila landian Lang daw sa chat d nya nadaw Kami guguluhin. Gusto ko sana sila ipahiya kaso may natitira pa akong respeto sakanila hinayaan ko nalang may anak Yung girl babae din kakahiwalay Lang sa asawa magulo Lang daw utak nya kausap Lang daw hanap nya gang umabot sa landian.gang ngayon dipa din nawawala Yung sakit kahit na nakikita Kona Naman na nagbabago na asawa ko. Please advise me Kung dapat koba ipag patuloy relasyon namin or makikipag hiwalay na ako sakanya. 😭💔 ##advicepls #pleasehelp

12 Replies

Naranasan ko din yan,minsan 1week hnd nauwi sakin kinakasama ko,nauwi lgi sa nnay nia,kht pa my srili kmi bahay,lagi nagiinom,nagkatrbaho sya ,lagi nman nauwi gabing gbi na,laging may inom,nauwi mnsan lasing(nag-wawala pa),Yun pala sa BEERHAUS napunta,kada sahod. Puro barkada nsa icp, Sinauli ko sa knila ..dinala ko mga gamit niya sa knila ..kase nauna na sya umuwi sa knila,tas tmawag aq sa biyanan ko n girl,cnbi q na lagi pla ngbbeehaus ,sagot lng skn..kung hndi na aq makatiis ,pauwiin q n sknla at ihatid q mga gmit ng anak nya , masunurin nman aq..kaya cnauli ko sknya.. hnggng makailang arw,umuwi samin..Hnd ko knakausap.. hnggng ngkaayos kmi .. Pero dpa din tumigil sa barkada..arw arw inom pgktpos ng trbaho ,hnd nauwi samin.. Hanggang sa lumaki na anak nmin 6yrs old na..nagbago na ngaun ,umpisa ng mag kaisip anak nya ..hnd ndn ngiinom .. pero kung uulitin pa ult nya gnawa niyang mali..hahayaan ko na ..malaki na nman anak ko .

i also caught my partner na may kalandian sya sa chat dati,ofcourse nagalit ako ng sobra sa kanya and even thought of leaving him,kahit chat lang un at walang physical,cheating pa rin un but then he asked for forgiveness and for another chance,pinagbigyan ko naman sya at hindi naman ako nagsisisi kasi talagang he is proving to me na hindi na mauulit un,btw that was 2 years ago at ngayon may 1 year old baby na kami.. bottom line is,ikaw lang ang makakasagot sa tanong mo if you are going to stay or leave,ikaw ang nakakasama nya,ikaw ang nakakaramdam kung may inprovement ba sya,ikaw ang nakakaalam kung talagang nagbago na sya..everyone deserves a second chance,but not everyone deserves to be hurt many times!

relate din ako sau sis binigyan ko ng second chance asawa ko ilang beses nya ko niloko,una 2 anak namin tas nanganak ako ng pangatlo nagbago sya tas naulit ulit,puro din sya barkada inaabot ng madaling araw,tamaby din sta date halos wala work puro barkada lang s magulang niya kami umaasa date,,tapos ayun gang s tuluyan n sta nagbago 4 na anak namin ngayon 16yirs na kami nagsasama.. kung mahal mo bigyan mo second chance🙂

For me, patawarin mo sis pero hindi ka makakalimot. Sige, bigyan mo ng second chance si mister sabi naman nya magbabago sya yun ang pang hawakan mo na salita. Pero once na umulit ulit yan, bigyan mo ng ultimato. Iwan mo. Umuwi ka ng probinsya, for sure matutulungan ka ng parents mo doon. Hindi din nila papabayaan apo nila, matutulungan kadin nila sa kondisyon ni baby. ✨

Give him this LAST CHANCE. Kapag inulit niya pa yung pananakit sayo emotionally, mentally or physically. Kahit ano pang ibigay sayo na dahilan ng nanay ng partner mo or partner mo at gawin pang dahilan anak niyo para hindi ka umalis, Umalis ka parin. Iwanan mo na kapag inulit manakit alin man sa emotion, mental at physical.

MadaLing mag patawad mahirap makaLimot. Papatawarin mu nga pero anjan parin ung sakit bumabaLik hmmp maganda space muna kau para mapag isipan nyo kong tama ba o para naLng sa anak nyo pangit kac makita ng anak nyo na nag kakasakitan kau. Advice lng po desisyon mu pa rin po kong anu sa tingin mu po 🥰🥰🥰

leave kanalang sis, kung working mom ka. kaya mo naman on ur own. pano matututo mga ganyan boys if ang alam nila patatawarin lang naten lage sila. mahirap pero mas grabe pahirap nila satin .

You deserve what you tolerate. Pwede bigyan ng chance pero ready mo sarili mo sa pwedeng mangyari sa relasyon nyo. Know your worth even it gets lonely. Maging malakas ka para sa anak mo.

For me, ang hirap mag tiwala ulit especially sa nabasa mo sa phone nya.. If you'll give him another chance, just expect the worst nalang po

Give him a chance pag inulit dun mo iwan ng tuluyan, Sana mas maging matatag ka pa para sa baby mo🙏🏻 At gumaling na dn si Baby