bigkis or no bigkis???

Mga momsh, pkitingnan nmn ung pusod ni baby ko.. Nakausli kc mga momsh.. Hindi kc kmi gumamit ng bigkis.. Mali ba ako ng desisyong wag magbigkis? May chance pa kaya na pumasok pa or umimpis pa ung pusod nya?

bigkis or no bigkis???
83 Replies

Does this even matter? Mas importante ba na maganda pusod ni baby kesa sa safety nya? Hindi na recommended ang bigkis dahil hindi maganda. But yes, aayos pa ang pusod nya kahit hindi mo ibigkis. Ang babies nagbabago pa katawan nila so be patient. But again, prioritize mo safety and comfort ni baby kesa yung napapangitan ka lang kasi sa pusod nya.

4y ago

Yes momsh.. Copy po..

Pag sariwa pa po no bigkis talaga Kasi air drying na ang suggestion ng hospitals ngayon pero pag tuyo na po pwede na.make sure Lang tuyong tuyo na talaga sya :) Sabi nila pag girl daw mas maganda naka bigkis Kasi nakakashape daw un sa bewang nila ..

momshie, we had the same experience sa pamangkin ko. Gumawa kami ng customized bigkis na may pocket, na may lamang medal, para maflat ung pusod nya. And now after two months nang ganun, okay na ang pusod ni baby. (true testimony)

Mganda yan bngkisan nung fresh pa pusod pra di cya mtuyo n nkaluwa..kht light lng n pgbgkis di nmn kelangan hgpitan at bka di mkahinga..awa ng dyos ung pitong bagets ko puro malalim pusod😊😊

Hi mommies! Hindi na po recommended ang bigkis nowadays kasi abdominal breathers po ang mga babies naten, my possibility na mahirapan sila sa paghinga pag my bigkis.

Advice ng mga doc wag mqg bigkis sis. Hayaan na matuyo ang Pusod ni baby. If yung usli ang issue mo di naman na yata big deal yan kasi mag iiba Pa yata while lumalaki baby mo

Hindi ako nag bigkis, ganyan din sa anak ko, lumubog naman.. pag nililinisan ko sya ung bulak na may alcohol medyo may tulak ko lang palubog basta di lng masasaktan baby ko.

Later on momshie hindi na yan usli. Para kasinh ung inner part nya is hindi pa msyado heal.. Ganyan ung sa 1st baby ko. 6 na xa ngayon and maganda pusod nya

Ayaw na tlaga ng mga doktor pagbigkisin ang baby ngayon. Pero ako bumili pa din ng bigkis di ko nga lang dadalhin sa ospital sa bahay nalang sya magbibigkis

Wag po lagyan ng bigkis habang ndi pa tanggal pusod pro ganyan po binibigkisan na pra pumasok lumalim... Bigkisan nio po ok na din nman po pusod ni baby