Mga momsh pa help po s may alam..kz po nkgat ng pusa ung anak ko 1 yr and 6mos.

Mga momsh pa help po s may alam..kz po nkgat ng pusa ung anak ko 1 yr and 6mos. n anak ko..nung una po pnasipsip ko lang kz bhasa ndw ung sumipsip ng cat bite sa anak ko,syringe nmn gmit nia at hnd bibig sa pagsipsip..twala nmn aq kz mrme nrn dw batang nkgat na sknya ngpasipsip pti p nga dw ung iba kgat pdw ng ahas at s awa nmn dw ng Diyos nd na cla ngppaturok sa hosptal..kso after 5days nlgnat anak ko hndi ko sure kng dhl lng b s sipon..kya pra mas mpanatag nko pnainject ko n xa ng anti rabies nung ika anim n arw mula nung mkgat xa..ask ko lng kng safe nb anak ko nun kht late n xa ngpainject

1 Reply

hi po ang maganda po pag basehan ay yung current na kalagayan nun pusa..di naman po kasi porke nakagat ng aso o pusa mag kaka rabies na..ang Rabies po ay sakit sa nervous system na di naturally nasa mga hayop..ang usual na ask ng dr. is bakit kinagat ng pusa ang bata..kung na trigger ang pusa most likely di yun rabid..regarding naman po sa lagnat based on exp nun 2 yrs. old yung anak ko at nilagnat din siya after a few days..meron kasing tinatawag na cat scratch disease..na galing din sa bacteria sa laway nila kadalasang napupunta sa kuko nila dahil sa pag dila..lumipas din naman po ang lagnat at colds..pero for peace of mind and worried kayo kay baby maganda po dalin siya sa pedia 😊