biglang laki si baby

Hi mga momsh.. nung nagpaCAS ako nung 27 weeks ako, maliit daw si baby for her age (2 pounds 8 oz) pero dhil malaki ako masyado, pinatigil anmum at ipinalit ang low fat milk. Para daw lumaki si baby. May 16 nagpaOGTT ako at normal range naman lahat. Itinigil ko na din ung pagkain ng chocolates. Sa ngayon ang matatamis na kinakain ko are fruits nlng like oranges and pineapple and bananas. Ngayon at 34 weeks, nagpabiophysical ako. Biglang malaki na si baby.. 6 pounds 8 oz na bgla.. and instead of 34 weeks eh nging 36 weeks na based sa size nya... Si OB ko ngayon cnsbi baka diabetic daw ako? Eh normal nga ung OGTT ko a month ago lang? So need ko nnman magpaOGTT?? Nagworry kasi ko na baka iCS nya ko eh ayoko tlgang maCS. Any advice mga momsh??

biglang laki si baby
12 Replies

Last month po na BPS aq nasa 30weeks na laki ni baby pero 28 weeks LMP. Sabi naman ni OB normal naman since nagpa OGTT rin aq at normal naman. Talagang pinagsabay ng OB ko paggawa ng OGTT at BPS.

4y ago

Same tayo momsh

control lang din po sa fruits, mataas din ang sugar content ng mga fruits. Mas okay na lang po veggies na lang po.

Ako din nagpa OGTT and normal naman siya, though control pa rin sa sweets. Kasi prone sa diabetes ang mga buntis.

4y ago

iba pa po

Magkabaliktad tayo mamsh, 36weeks na si bby, pero yung laki nya pang 33 weeks lang 😭😭

Mataas din sugar content ng fruits kaya dapat in moderation lang momshie

4y ago

Tiis lang sis. Isipin mo nalang para kay baby yan. Bigla kasi laki, baka bigla din taas ng sugar. Ako din sa june 30 kukuhaan ulit blood sugar. Masakit sa tyan pag gutom kaso mas masakit kung hindi mo malalaman yung result.

Magkano po pa OgTT Mupo

Up