Ultrasound

Mga momsh kanina pagpunta ko ng OB kasi nag wo-worry ako kung ilang weeks na ba talaga to. Kasi sa 1st UTZ is Dec. 11, yung 2nd is Dec. 15 at 3rd is Dec. 22 so 16 na ngayon wala pa ring discharge. Sabi ng OB ko kanina malaki raw tyan ko baka overdue na raw. Kinabahan ako. Sabi nya mag pa ultrasound ako ulit of ok pa ba yung maniotic fluid ko baka nakapoop na si baby sa loob. Tpos gusto nya malaman yung sugar ko. So bukas magpapakuha ako ng dugo. Kanina nagpa ultrasound muna ako. Eto yung result, sabi saken nung OB na nag ultrasound saken ok pa raw amniotic fluid ko. Gumgalaw pa naman raw si baby. Tpos 3.3kls naman raw timbang niya which is ok naman saken kasi sa 2nd baby ko noon 3.3kls yun. Malaki raw tyan ko kasi sa tubig rin daw. Eto naman yung EDD Jan. 10, 2020 na naman. Yunh LMP ko is feb 5. Nag ask ako knina kung bkit Dec yung mga result sa UTZ sabi niya baka irreg raw ako which is true. Kinakabahan lng ako kasi ang layo na talaga dpat Nov nanganak na ako if susundin yung LMP. Sino may same situation dito saken?

Ultrasound
11 Replies

Sis same tayo. Kung pagbabasehan ung last utz ko dec 17 duedate ko. 40wks nako bukas and no signs of labor. since nagwoworry ako baka ma overdue nagrequest si midwife ng bps utz kaya nagpa bps utz ako kanina. At based sa ultrasonic edc dec 26 ang due date ko. Namoved siya. I feel relieve kasi na extend siya. Tanong ko lang mommy kung ano sabi sayo ng ob mo kung ung bps utz na ba ang susundin mong due date?

4y ago

@jonalyn: kaya ngaaaa gusto ko na mglabor huhu naiisip ko tuloy baka overdue na. Wag naman sana

same sis ganan din ako kung ibabase sa LMP ko nov 5 nanganak nako first utz ko nov 30 2nd dec 1, 3rd dec 5, 4th dec 19, 5th dec 12 pero no pain of labor ako tapos na stock ako sa 1cm since nung nov pa kaya nag desisyon na ang doctor na turukan nako ng pangpahilab yun dec 6 lumabas na si baby 40 weeks na ang tummy ko nun kaya mommy aware ka dapat baka maoverdue si baby mo

4y ago

oo normal ako

Sa panganay ko nagbago din ng ilang beses ang due date, pero ang earliest TVS pa rin ang pinagbasehan. Don't worry too much, Mommy. Mararamdaman mo naman if lalabas na siya. Prepare mo lang mga kailangan mo para isang bitbit lang pag papunta na kayo sa ospital. God bless!

4y ago

Hindi ako nakapag TVS. Nakaka worry kasi nga LMP ko is feb 5. 😣😣😣

Ang susunduin mo un trance v ultrasound mo don nag kakatugma Kong kaylan tlga lalabas baby m skin 0ct 27 judate ko tapo Nov 8 nov18 nov21 d parepareho Ang ultrasound ko pero tumugma sya sa trance v ko nov 5 nangank na ako 38weeks

4y ago

Ako hndi ako nakapg trans v. Hays pa iba2c yung EDD ko

Sa akin kaht anong lumabas sa utz, sa lmp nag base ung ob ko. Ung sa utz daw daw kasi nagbabase sa laki ng baby. Kumbaga pag maliit si baby,mas mababang week ang lmalabas sa utz. Pag malaki mas mataas na ung wk nya.

4y ago

Sis SR diba weekly kana nag uultrasound sakto naman sa due mo ang paglabas ni baby? Based sa pinaka huli mo edd?

Ang sabi ng OB ko sundin ang transvaginal. Kasi yung unang ultrasound ko jan 10, yung sumunod jan 7. Di pa ko nakakapag 3rd ultrasound. Kung susundin yung 1st ultrasound, I'm 36 weeks and 5 days preggy. 😂

4y ago

March 29.

S ultz po kc estimated s laki ng bata kya mnsan naadjust un date edd pg msydo malaki prng advance s unang ultz pg nmn maliit late s ultz

4y ago

Totoo yan sis. Hays

ako po sa 2nd baby ko sep 25 last mens ko pero aug 4 pa sya lumabas..

4y ago

Hays sana normal din ako huhu

Feb 14-20 LMP ko Sis pero nov 17 ako nanganak

4y ago

Pineapple ka lang Sis tsaka lakad Lakad

Sis 36 weeks GA ng baby mo... January pa yan

4y ago

Ang tagal naman sis. Grade 3 na to malapit na raw sabi ng OB. Pero no signs pa rin. Wala pang discharge. Haaays