Ultrasound

Nung nov 6. Po eto na result pangatlong ultrasound ko na po ito mga mommies Yung LMP ko is Feb 5 pro sa ultrasound is Dec yung EDD ko. 2st ultrasound ko is Dec 11 at yung pangalawa is Dec 15. Nakakabahala kasi if mg bi-base ako sa LMP ko dpat nanganak na ako nung Nov 12 onwards. Base sa tracker 43 weeks na ako. Pero if mg bi base ako sa 1st ultrasound ko w/c is Dec 11 ang due date ay 38weeks and 3 days palang ako. Pero to think na Feb 5 yung LMP ko dpat Nov ay due ko na. ☹️

Ultrasound
42 Replies

Disclaimer: FTM po ako, di po ako medical professional. All the info that I have here is from my OB dahil sa matanong po kmi ng partner ko sa kanya. Share ko lang po sa mga naguguluhan na mommies. Hindi naman po tlaga accurate ang LPM mga sis. Mostly mali ang natatandaan natin na date, yung iba naman na nagttrack tlga ng period alam ang LPM pero, not necessarily mean na dun mag-base. Ako nagtrack ako ng period ko ever since dahil may PCOS ako for 10years na and I really wanted to have a baby kaya I need to track everything, from ovulation, to PMS and yung mismong period. My LPM as per my tracker was May7, pero kung bibilangin ko sya from LPM to my baby's GA 2weeks late si LPM. Kaya po kmi ng OB ko we are following what my 1st tri tvs result was, not the LPM. Advance na po ang mga aparato natin ngayon sa pagbubuntis, pati po ang learnings ng mga OB natin. Kung sa LPM ka mag-base ng GA ni baby at naipanganak mo sya ng maaga may complications yan, like inmature lungs, etc. etc. Kung ipapanganak mo naman sya ng late (still base sa LPM) meron din complications, like cord coil or magpoops na si baby sa tummy mo. Sinabi ba ng OB mo na as your due date nears mas mapapadalas na ang visit mo sa kanya? Yes, kakasabi lang sa akin nyan ng OB ko kahapon since kakapasok ko lang ng 3rd tri. On the week28 BPS; week30 regular check up; week 32 BPS ulit; week 34 baby monitor/stress test; and then pag pasok ng 36 weeks mag start na ng IE, ksi 37weeks onwards pwede at safe na lumabas si baby pag gusto na nya. Nasabi rin ba ng doktor mo kung bakit kelangan madalas ang BPS? Sabi ni OB ko that is to monitor the maturity ng organs, timbang at likot ni baby, pati amniotic fluid ni mommy. Wala na po sa LPM natin ang pag base, pag 3rd tri na nasa maturity ng ni baby sa loob ng tummy natin. And most of the time tama/accurate ang 1st tri tvs natin sa 3rd tri utz. Kaya wag ka na po mastress, makakaapekto lang po yan sa inyo ni baby. Trust your doctor, trust your baby's instinct and most especially trust GOD. 😉

4y ago

Tnx 4 sharing

Sakin din ganyan. Di ako sure sa LMP ko so sa trans v kami nag base. Bali jan.11 edd ko don. Nung nag 2nd utz ako naging jan. 5 na. Taz last 2weeks nag utz ulit ako nagung dec 29 na edd ko. Ang laki din jg bumP ko kaya sabi ng ob baka daw next week manganganak na ako. Eh kung mag bibilang ako ng weeks 36w lang si baby nun,gash naloloka din ako. Pray na oang tayo na safe tayo sis.

4y ago

Minsan kasi (+ -) 2weeks yan sis lalo na if first baby. Kaya relax ka lang,go to your ob na

Ako din mamsh ganan pag kasi ultrasound na ng third tri talagang bnbase na ng machine sa laki ni baby at hndi sa mismo mong due date. Kaya OB ko nakabase kami sa TVS ko nung 1st tri pa. Kaya mga mommies may tanong din po ako nakakabahala po ba un di sakto laki ni baby sa dpt kong wks? 34wks exact na sana ako today pero sabi sa ultrasound ko kahapon 32wks and 1 day lang si baby :(

4y ago

April 5 LMP ko then EDD ko is Jan 17. Nagbase na dra ko sa early TVS ko

same po sis.. sa EDD ko based on my LMP Dec. 5 dpat due ko. pero aa first and last ultrasound ko parehong January 7 pa due ko. kung babase ako sa edd ko na dec. 5 lagpas n ako ng 2 weeks. overdue na. pero hndi prin ako nakakaramdam ng labor at 1cm plang ako. most likely mas accurate yung first ultrasound ntin lalo na kung ngpaultrasound tau 6-10 weeks plang ang tiyan ntin.

4y ago

Kelan yung LMP mo sis???

Same problem here. Late ko na nalaman na preggy ako going to 5 months na ata un. Kaya di na na TransV. Pelvic Ultrasound na lang. Edd ko based on pelvic ultz is January 9 pero LMP ko is March 14, 2019. Kung pagbabasehan ang LMP, 3 weeks difference sila. Tapos kaka BPS ko lang kahapon, namove na naman ng Jan 24 2019 ung EDD ko. Palayo ng palayo. Nakakastress

4y ago

Same here mamsh na ii-stress ako sa kakaisip. Kasi LMP naman talaga sinusunod kadalasan dba? Ako feb 5 yung LMP ko ang aga nga eh tpos inaasahan ko talaga mnganganak ako ng month of nov. Nag ri-ready na nga ako last month baka anytime mnganak ako hindiko pinaniwalaan ultrasound. Pro ngayon dahil d pa ako nanganak yung 1st ultrasound ko susundin ko which is Dec 11.

Trans v most accurate if di alm lmp. Ksi pg ultrasound na at mlki na ung bby, dun na sila nagbbase sa laki ng baby. Pag mas malaki ung bby pwede sbhin na 38wks kna kaht 35wks kpa lang. Kpag maliit un bby pwedeng sbihin na 32wks. Gets? Magconsult ka sa ob. Hndi na pwede overdue ng 43wks bka magpoop si baby sa loob.

4y ago

Saira nanganak kna?

Sa ultrasound ko is dec 11 first ultrasound ko yan. Yan din susundin ko pero pag lumampas ma ii-stress na tlaga ako nito. ☹️ Pro yung 2nd ultrasound ko is 15 at 22 yung pngatlo. Pro grabe naman yun kung d pa ako nanganak ngayong week. Ikw nga mar LMP ako feb to think na ang aga nga ng LMP ko feb 5.

ako sis dpa po nanganganak. LMP ko po feb 28 so dpat dec. 5 nanganak n ako kung dun ibabased. pero po til now dpa. nkailang blik n ako para i I.E still 1 cm padin. at wla. rin ako nrrmdaman labor. kya feeling ko mas ssundin ko ung frst ultrasound ko which is jan.7 due ko

4y ago

19k yung nabawas sa philhealth ko kaya 65k nalang saken iba yung bill ni baby

Gnyan dn po aq iba iba cnsbing duedate q hehe .. s center feb.18 2020 due q based on LMP q then s 1st ultrasound q pelvic ultrasound feb.15 nmn s 2nd ultrasound q TAS feb.12 nmn ewan q b basta mging safe kmi parehas ng bebe nmin kht ano p jan masunod ok n q

May nbasa po aq mg base daw po sa 1st ultrasound in first trimester kasi daw po ung mga next ultrasound which is malaki na si baby sa tummy kaya ng iiba na ang edd dhil sa bigat or sukat nya na binabase kaya much better daw po sa first ultra or ung mga tvs po skl

4y ago

Okay yung 1st ultrasound nalmg sundin ko which is Dec 11. Nababahala lng ako kasi feb 5 LMP ko. Hays sana nga mnganak na ako nextweek. 😑