induce labor

Hi mga momsh, I'm 37 weeks and 2 days preggy now and first time mom, last check up ko Kay doc is nung aug.12 and sabe niya sakin if wala pakong sign Ng labor hanggang 18 ,epapa admit nadaw niya ako and 19 induce labor kami, so hanggang ngayon Po wala padin po ako sign Ng labor , mga momsh ask ko Lang Po di Po ba masyadong maaga para iinduce ako ni doc ?ano Po kayang mga reason bakit niya ako iinduce ? Masakit Po ba? (Sorry sa mga tanong ko☺️ , naka pag research Naman Po ako about sa induce labor pero curios padin ako 😅 kaya naisip why not mag tanong ako sa inyo baka sakaling this time maliwagan nako☺️ Thank you so much po sa mga sasagot😊 Keep safe everyone ❤️

induce labor
16 Replies

Mommy, bakit ka iinduce? 37 weeks ka pa nmn? na ask nyo po ba ung AFI nyo if adequate pa po? or ung amniotic fluid po. tska mommy kung di pa nmn ngleak ung waterbag nyo hintayin nyo nlng po na mg 40weeks kayo and then FTM ka po ba? pwede pa yan up to 42weeks sa eldest ko 42weeks nmn ako pero sa 2nd baby ko 40weeks and 6days induce labor ako kasi di ako nglabor.. and super sakit po nung induce kasi nga force labor po and pg induce ka mostly ngccordcoil c baby.. yan tlga napapancin ko sa mga induce buti nlng nainormal ko xa ang galing kasi ng OB ko.. mommy, hintayin nyo nlng po na mg natural labor kayo kesa mgpa induce kung wla lng nmn problema sa pgbubuntis nyo po ha. wla bang nbanggit c OB?

4y ago

Hi momsh, wala Naman Po sinabe si doc na if meron problem , pero.madalas niya nababanggit Malaki nga daw si baby siguro un ung reason Kong bakit ako iinduce Ng maaga😥, kinakabahan ngapo ako Kasi ftm tapos Wala pa ung mama ko para I guide ako ,super duper hirap para sakin

Induced labor din ako ng OB ko kasi nung first IE nya saken 4cm na without me knowing na naglalabor na pala ako. Baka daw kasi lumabas na si baby na hnd ko alam kay admitted na ako sa hospital nung 2pm. Nagwair pa kmi ng 10hrs bago ako nag 7cm saka pinutok ang wayerbag ko. Bts 37W2D ako nun. Ask your OB kung bkt kasi may time ka pa naman eh since until 40-42weeks pa naman unless high risk ka

4y ago

Sa loob ng bahay nyo sis ikaw maglakad lakad and squat kasi mas effective squat for me ah

inDuce is not normal labor kombaga ,iba tlga ang normal labor ,kc mas masakit pag iinDuce ka.oo nga mommy bkit ang aga po.bka po hb kau or may nkita na problem sa inyu ni baby,maaring nag waterlick na po kau.fapat may sapat na paliwanag sa enyu mommy.nkaranas n kc ako nyan iniiDuce ako kc patigil tigil ang paghilab at pumutok na panubigan ko.kaya inaalalayan ako thrue inDuce.

4y ago

oo malamang yan mommy.gudluck nlang po.

I'm 37 weeks and 4 days now. last check up ko was yesterday. doctor didnt mention anything to me about inducing labor. babalik lang ako for check up with her next week. anyways, weeks 37 to 38 are still considered early term. 39 to 40 ang full term. do you have underlying condition ba? hypertensive? gestational diabetes? any significant finding sa ultrasound?

4y ago

FYI sa mga nagreply regarding 37 weeks being full term. This used to be the case. But not anymore. "Any pregnancy over 39 weeks is now considered full term. Babies born 37 weeks to 38 weeks and six days are considered early term." -Healthline https://www.healthline.com/health/pregnancy/babies-born-at-36-weeks#early-vs-full-term Anyway, mommy, since your BP is increasing, follow your doctor's advice for both your safety and baby's as well. A huge percentage of babies are born at 37 weeks and are perfectly healthy!! good luck and congrats in advance :)

na try ko na both induced and normal labor sa first and second baby ko.. same lang grabe ang sakit pero for me mas ok ang induced, mas pinapabilis nya kasi ang pagle-labor.. 2hrs lang ako naglabor nung induced ako, nung normal labor ako 21hrs grabe hirap ko.. talagang si Lord nalang ang tinatawag ko sa sobrang paghihirap na nararamdaman ko that time. 😥

4y ago

Sakin momsh bahala na si doc kahit anong procedure,Basta safe making dalawa

much better momsh nag ask ka sana sa OB kung bat induce labor kana para na explain nya ng maayos at maliwanagan ka...nag iinduced kasi usually kung sa tingin nila mas safe for you and for baby na manganak kana kasi high risk ka or baka ung weight ni baby mabigat na

4y ago

Yes momsh try ko tanungin si doc para kahit ako mismo maliwanagan na

Hi mamsh. I'm 37weeks and 6dys now! Follow up ko ulit sa monday. kabadomuch na! diko alam kung anong plano ni doc. 😥 I.E nadin ako last week nung follow up ko! Pero madalas na sumasakit balakang at puson ko. Pray lang tayo Team#AUGUST 🙏♥️

4y ago

kelan po EDD niyo?

i was induced labor at 38 weeks due to my uncontrolled BP. tumataas cya.as wat i have experienced, f ur water bag is not yet broke u will not feel labor pains. wen the doctors manually broke my water bag, thats the time i feel the labor pains..

4y ago

Same us momsh walang sign Ng labor 😥

oo nga po.. bakit excited ob mo na paanakin ka.. ako nga momy 37 weeks and 5 days na.. hnd ako sinabihan ng ganyan ng ob ko.. galing ako s knya kahpon basta advice nia lang keep walking and exercise.. saka primrose.

4y ago

un po tlga need ntin gawin..

okay nmn po kung iinduce kna ng 37weeks... full-term nmn na c baby pde ng ilabas anytime.... kung ako ttnungin ok n rin na ma induce ako ng 37 weeks kse gusto ko n mkita ung baby ko♥️♥️

4y ago

Same.us momsh excited nadin kami😊