Kasal

Mga Momsh, gusto ko sanang malaman ang opinyon nyo. Kapag nabuntis ba kayo ng boyfriend nyo, dapat bang ikasal na agad kayo bago lumabas si baby or kahit hindi na muna? I'm talking about legitimacy of the child.

20 Replies

Ako hindi..sabi ko kasi sa jowa ko ayukong gawing rason na pakasalan ako dahil nabuntis lang niya ako..pwede prin naman kako kaming maging magulang ng magiging baby namin kahit dipa kasal..mas okay kasi na parehas kayong handa ng mag settled para bandang huli walang pagsisising magaganap..mas okay na kilalanin niyong maigi ang isat isa..kumbaga magsama muna kayo sa iisang bubong at pakiramdaman ugali ng bawat isa...eye opener kasi ang pagsasama niyo sa isang bubong kasi dun niyo lahat makikita bawat ugali niyong dlwa...

Depende sa inyo dalawa, kung praktikal opinion. Kung susundin nman ang Batas illegitimate ang anak dahil dpa kasal ang Parents . Pero ngaun iba na ata kapag nagsign Ang lalaki nagsasama man o hindi legit anak agad. Gulo noh! Pero sa Mata ng Ating PANGINOON isa Sakramento ang KASAL. For me hindi pabor nabuntis c Girl need Kasal agad. Minsan nasa mga Parents rin nila alm ntin iwas chismis at mawala ng Damgal sa nangyari. Wawa nman c Baby nasa Tiyan palang IKAW NA ANG TOPIC😞😱👶

Hindi kami kasal ng daddy ng baby ko pero gamit ni baby apelyido niya. .pwede paring dalhin ni baby apelyido ni daddy as long as i-acknowledge niya po sa birth certification May part dun na i-acknowledge din pwede na dalhin ni baby apelyido ng daddy niya. .about sa pagpapakasal na sainyo po ng partner niyo yan kayo po ang magsasama kaya kayo ang magde-decide kung gusto niya na tlgang pakasal. .

We had a same situation before my dear... Kung kilala mo na talaga ang partner mo and you can handle his flaws and financially stable na kayo why not go get marry.. But if your still undecided hindi naman magiging illegitimate si baby kasi my pipirmahan na document (birth certificate) si daddy sa hospital therefore apelido pa din ni daddy ang gagamitin ni baby.. ☺️

Ang kasal ay sagrado mamsh di ibig sabihin naanakan ka need magpakasal on my opinion mas better kung lalaki ang mag oopen up ng married or mag proposal sayo pakakasalan ka dahil sa mahal ka gusto ka makasama habang buhay at di dahil sa may anak lang kayo... Mas masarap padin sa feeling yung pinakasalan ka dahil gusto ka makasama habang buhay...

Kinakasal mamsh dahil mahal nyo ang isat isa at sigurado na kayo na gusto nyo ng makasama ang isat isa habanh buhay. Hindi siya ginagawa kasi nabuntis lang. Sagrado ang kasal. Ang kasal ay pagbubuklod sa dalwang tao,ginagawang iisa. Kung hindi kayo sigurado o may agam agam pa,huwag kayo magpakasal agad. Mabilis magpakasal,mahirap mag pa annul.

Sa panahon po ngayon kahit di kasal makukuha pdin ni baby ang surname ng tatay nya. Sa birthcert ng baby ko ako lang ang may pirma, ndi nirequire ang pirma ng asawa ko kahit kasal kami. Don't rush the wedding kung di pa kayo ready financially at mentally. Ndi biro ang pagpapakasal, don't rush para wala kayong pagsisihan sa huli.

About naman sa legitimacy ng baby..pwede naman niya bitbitin apilido ng jowa mo as long na iallowed ng jowa mo na apilido niya ang gagamitin eh.. paternity consent galing sa knya na pumapayag siyang apilido niya mismo qng iregister sa magiging baby niyo..kasi mag aattach naman sa birth cert ng baby niyo is not married kayo eh

Illegitimate si baby maski magpirma si daddy. Pero ako momsh di na ako nagpakasal kaagad. Alam ko kasi stressed din ang pagpplano ayaw kong macompromise yung health namin ni baby. Saka minsan ka lang ikakasal mas maganda yumg madaming oras pinlano hehe. Although namanhikan sila as soon as malaman na preggy ako.

Depende sa gusto nyo mamsh. Kami kasi ng partner ko or shoud I say fiancee, di pa kinasal ng nabuntis hanggang nanganak ako though namanhikan sila agad. About naman sa legitimacy, magiging legitimate parin ung anak mo as long as pipirma ung tatay ng anak mo sa birth ni baby just like my fiancee did.

4y ago

Hindi po magiging legitimate ang bata kung di kasal ang parents kahit pa isang milyong pirma ang gawin ng father. Illigitimate child padin ang tawag if ever di kasal.